Học viện Lê Tùy hành hương và tĩnh tâm mùa Vọng

Trong tâm tình chuẩn bị bước vào mùa Vọng, Học viện Thần học thánh Phê-rô Lê Tùy tổ chức hành hương và tĩnh tâm với chủ đề: “Mùa Vọng và chứng nhân hy vọng” tại nhà thờ Giáo xứ Giang Xá, ngày 01/12/2023.

Buổi gặp gỡ không chỉ giúp học viên dọn con đường tâm hồn để đón Năm Phụng vụ mới, nhưng còn là cơ hội để sống lại “giây phút hiện tại” với Đấng Đáng kính Phan-xi-cô Xa-vi-ê Nguyễn Văn Thuận.

Sau phút hồi tâm, vào lúc 8h30, Cha Giu-se Tạ Minh Quý, phó Ban Ơn gọi Tổng Giáo phận Hà Nội chia sẻ cùng các học viên trong giờ tĩnh tâm. Cha Giu-se nhấn mạnh “niềm hy vọng đích thực của Ki-tô giáo hệ tại ở một Con Người đã được sinh ra cho chúng ta”. Thật vậy, chúng ta không hy vọng một Thiên Chúa toàn năng, biết hô mưa gọi nắng. Nhưng là một Hài Nhi khóc oe oe, cần được mẹ bế, cần mẹ cho bú mớm, thậm chí cần cả hơi ấm của bò lừa. Do đó, hy vọng không chỉ là xoa dịu vết thương, nhưng đi vào biến đổi tận căn: chết đi để sống lại. Hy vọng đích thực của Ki-tô giáo là đưa đến việc giải phóng con người. Đây là niềm hy vọng đích thực của các Ki-tô hữu.

Sau bài chia sẻ, các học viên cùng lắng đọng tâm hồn trước Chúa Giê-su Thánh Thể và đón nhận bí tích Giao Hòa.

Đúng 11h00, Cha An-tôn Trần Văn Phú, phó Đặc trách Học viện Thần học thánh Phê-rô Lê Tùy chủ sự Thánh lễ với sự hiệp thông sốt sắng của quý cha và toàn thể các học viên.

Vào lúc 14h00 cùng ngày, Cha Phê-rô Tạ Văn Tuân, chính xứ Đình Quán chia sẻ về cuộc đời và sứ vụ trong hy vọng của Đấng Đáng kính Đức Hồng y Phan-xi-cô Xa-vi-ê Nguyễn Văn Thuận. Trong bài chia sẻ, Cha Phê-rô nhấn mạnh: theo gương Đấng Đáng kính Phan-xi-cô Xa-vi-ê để sống thánh giây phút hiện tại và thực thi Thánh ý Chúa trong bổn phận. Sau đó, quý cha cùng các học viên đi thăm các kỷ vật của Đức Hồng y Phan-xi-cô Xa-vi-ê.

Học viện Thần học thánh Phê-rô Lê Tùy

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top