Học viện Thần học thánh Phê-rô Lê Tùy khai giảng năm học mới 2023 – 2024

Hãy ra khơi và thả lưới(Lc 5,4) là chủ đề năm học mới 2023 – 2024 của Học viện Thần học thánh Phê-rô Lê Tùy. Thánh lễ khai giảng do Đức Tổng Giám mục (TGM) Giu-se Vũ Văn Thiên chủ sự lúc 10h00 ngày 06/9/2023 tại nhà nguyện Trung tâm Mục vụ (TTMV) Tổng Giáo phận Hà Nội.

Hiện diện trong buổi lễ khai giảng có Đức TGM Giu-se Vũ Văn Thiên, Giám đốc Học viện thánh Phê-rô Lê Tùy; Cha An-tôn Trần Văn Phú, đặc trách Học viện thánh Phê-rô Lê Tùy; quý cha giáo; quý sơ bề trên các hội dòng và 146 học viên.

Đúng 8h00, tại phòng hội tầng 2 của TTMV, Cha Giu-se Dương Công Định, CSsR., cố vấn kiêm Giảng viên Học viện, mở đầu ngày khai giảng với lời nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần.

Kế đó, Cha đặc trách An-tôn Trần Văn Phú đã báo cáo kết quả năm học 2022 – 2023 và định hướng cho năm học mới 2023 – 2024.

Niềm vui ngày khai giảng được nhân lên khi quý học viên được chào đón và lắng nghe những lời huấn đức của Đức TGM Giu-se. Trong bài huấn đức, ngài mời gọi các học viên năng học hỏi, trau dồi tri thức để biết mình, biết Chúa và nhận ra Chúa đang hiện diện trong cuộc đời mình. Sau đó, Đức Tổng Giám mục đã gióng lên hồi trống giòn giã khai giảng năm học mới.

Thánh lễ khai giảng năm học mới được long trọng cử hành lúc 10h00. Trong Thánh lễ, Đức TGM Giu-se chia sẻ về sự hiện diện của Chúa Thánh Thần trong đời sống mỗi người. Đặc biệt, ngài tiếp tục nhấn mạnh đến việc năng học hỏi và trau dồi kiến thức, đồng thời biết áp dụng vào cuộc sống, để hoàn thiện bản thân và có khả năng nói cho người khác biết về Chúa. Cuối cùng, Đức Tổng Giám mục mời gọi cộng đoàn luôn ý thức về sự hiện diện của Ngôi Ba Thiên Chúa, biết thành tâm lắng nghe Người trong tâm hồn, trong tâm tình cầu nguyện và trong thiện chí đón nhận Lời Chúa.

Thánh lễ được tiếp tục cử hành với phần Phụng vụ trong sự tham dự sốt sắng của quý cha, quý sơ, quý khách và đông đảo các học viên.

Cuối Thánh lễ, Đức TGM Giu-se trao chứng chỉ tốt nghiệp cho 28 học viên lớp Sơ cấp Thần học Mục vụ khóa I.

Năm học mới 2023 – 2024 chính thức được mở ra. Ước mong, mỗi học sinh, sinh viên, cách riêng là các học viên luôn khắc ghi những lời nhắn nhủ của Đức TGM Giu-se và sẽ luôn nỗ lực cho một năm học mới với nhiều khởi sắc.

Được biết, Học viện Thần học thánh Phê-rô Lê Tùy do Đức TGM Giu-se Vũ Văn Thiên thành lập ngày 25/11/2021 với 2 chương trình: Cử nhân Thần học Mục vụ và Sơ cấp Thần học Mục vụ dành cho tu sĩ và giáo dân trong và ngoài Giáo phận, với mục đích cộng tác vào việc xây dựng Thân Thể Đức Ki-tô. Chương trình cử nhân Thần học Mục vụ kéo dài 3 năm vào các ngày trong tuần với 54 môn học. Chương trình Sơ cấp Thần học Mục vụ kéo dài 1 năm vào các ngày thứ Bảy với 10 môn học căn bản.

Năm học 2023 – 2024, Học viện Thần học thánh Phê-rô Lê Tùy có 4 lớp với tổng số 118 học viên. Trong đó, có 39 học viên lớp Cử nhân Thần học Mục vụ khóa I, 33 học viên lớp Cử nhân Thần học Mục vụ khóa II, 26 học viên lớp Cử nhân Thần học Mục vụ khóa III và 20 học viên lớp Sơ cấp Thần học Mục vụ khóa II. Các học viên đến từ Hội dòng Mến Thánh Giá Hà Nội, Hội dòng Mến Thánh Giá Thanh Hóa, Dòng Thánh Phao-lô, Dòng Nữ Vương Truyền Giáo, Dòng Mân Côi Bùi Chu, Hiệp hội Đa-minh Mẫu Tâm Hải Phòng, Tu đoàn Truyền Tin nữ Hà Nội và một số anh chị em giáo dân trong Tổng Giáo phận.

BBT

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top