Học viện Thần học thánh Phê-rô Lê Tuỳ tĩnh tâm tại Giáo xứ Cửa Bắc

Tạm gác lại những suy tư bên sách vở, đồng thời chuẩn bị tâm hồn sốt sắng bước vào Tuần Thánh, sáng thứ Bảy, ngày 23/3/2024, quý cha, quý sơ trong Ban Đào tạo cùng hơn 130 học viên của Học viện Thần học thánh Phê-rô Lê Tuỳ đã tham dự ngày tĩnh tâm mùa Chay tại nhà thờ Giáo xứ Cửa Bắc.

Bước vào những ngày thánh thiêng của Tuần Thánh, Mẹ Giáo hội tha thiết mời gọi con cái mình hãy cùng Chúa Giê-su bước vào cuộc khổ nạn qua những phút giây cầu nguyện, suy tư và chiêm ngắm Thánh giá Chúa. Đáp lại lời mời gọi ấy, các học viên của Học viện thánh Phê-rô Lê Tùy đã tạm gác lại những lắng lo, vất vả của việc học tập, gác lại những băn khoăn, thao thức của sứ vụ và bổn phận để ở lại với Chúa, lắng nghe tiếng Chúa và thân thưa với Ngài về những gì đang diễn ra cho mình, xung quanh mình, cho Giáo hội và thế giới.

Tiếp nối những giây phút tĩnh lặng, Cha Anselmo Hải Minh, OFM. đã chia sẻ với các học viên chủ đề: “Dung mạo của Đức Ki-tô thượng tế”. Qua bài chia sẻ, mỗi người được chiêm ngắm một Đức Giê-su vừa là thượng tế, vừa là của lễ dâng lên Chúa Cha để mang lại phúc lộc cho thế gian: “Đức Ki-tô đã yêu thương chúng ta, và vì chúng ta, đã tự nộp mình làm hiến lễ, làm hy lễ dâng lên Thiên Chúa tựa hương thơm ngào ngạt” (Ep 5,2). Hôm nay, chức tư tế của Chúa Giê-su vẫn tiếp tục ở trên trời, Ngài là trung gian chuyển cầu cho chúng ta. Còn mỗi người được mời gọi bước vào Tuần Thánh trong tâm tình sống với Chúa trên con đường thập giá. Trên con đường ấy, Đức Giê-su đã sống trọn vẹn mầu nhiệm tự huỷ bằng cách vâng phục thánh ý Chúa Cha. Đức Giê-su Thượng Tế không tách biệt khỏi dân, nhưng đồng hóa với dân. Ngài đã kinh qua mọi đau khổ, thử thách giống như con người để cứu con người. Từ đó, mỗi người được mời gọi sống khiêm nhường, vâng phục thánh ý Thiên Chúa, sống liên đới với người khác bằng cách rời khỏi vị trí của mình, đặt mình vào vị trí của anh chị em để cảm thông và thấu hiểu.

Sau bài chia sẻ, các học viên cùng lắng đọng tâm hồn, chìm sâu trong mầu nhiệm tình yêu của bí tích Thánh Thể và lãnh nhận bí tích Hoà Giải. Đây là giây phút mỗi người mở rộng con tim mình để Chúa đổ tràn đầy tình yêu và ân sủng của Ngài.

Cao điểm của ngày tĩnh tâm là Thánh lễ tạ ơn do Cha phó đặc trách Giu-se Vũ Đức Phán, MF. chủ tế. Những lời chia sẻ rất sâu sắc của Cha đặc trách An-tôn Trần Văn Phú đã làm cho bữa tiệc Thánh Thể và Lời Chúa thêm sinh động và sốt sắng hơn.

Trở về với cuộc sống thường nhật và bước vào Tuần Thánh, ước mong mỗi học viên sẽ kín múc được tình yêu và ngày thêm nhiệt huyết trong sứ vụ hơn khi biết noi gương Đức Ki-tô thượng tế, đồng thời sống tâm tình Tuần Thánh một cách thánh thiện.

BTT Học viện Thần học thánh Phê-rô Lê Tuỳ

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top