Hội bà Đê xứ Tân Lang mừng kính thánh quan thầy

110 thành viên hội bà Đê xứ Tân Lang long trọng mừng lễ thánh quan thầy vào thứ Tư, ngày 12/7/2023. Thánh lễ do Cha Giu-se Trần Văn Thắng, chính xứ Tân Hội chủ sự.

Hiệp thông trong Thánh lễ có sự hiện diện của Cha An-tôn Trần Văn Mạnh, chính xứ Bút Sơn; Cha Mi-ca-e Nguyễn Hoàng Nam, phó xứ Tụy Hiền; quý nam nữ tu sĩ, quý Ban Hội đồng Mục vụ Giáo xứ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha An-tôn đã giúp cộng đoàn hiểu rõ hơn về cuộc đời của thánh nữ A-nê Lê Thị Thành (bà Đê). Thánh nữ đã hy sinh vì tình yêu Chúa cho đến chết. Cha giảng lễ đặc biệt nhắc đến sự can đảm của thánh nữ trong chốn lao tù, đã an ủi cô con gái út khi đến thăm bà bằng một câu nói đầy lạc quan và đức tin “Con đừng khóc, mẹ mặc áo hoa hồng đấy, mẹ vui lòng chịu khổ vì Chúa Giêsu, sao con lại khóc?“. Qua đó, Cha An-tôn cũng mời gọi cộng đoàn cũng như các thành viên trong hội noi gương thánh quan thầy sống mẫu mực và hy sinh vì tình yêu Chúa cho đến tận cùng.

Thánh lễ được tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể trong sự tham dự sốt sắng của cộng đoàn.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một chị đại diện Hội bày tỏ tâm tình tri ân quý cha, quý nam nữ tu sĩ, quý Ban Mục vụ Giáo xứ và cộng đoàn.

Nhờ lời chuyển cầu của thánh nữ A-nê, xin Chúa ban cho từng thành viên trong hội tràn đầy ân sủng của Thiên Chúa, ngày một thăng tiến trong đời sống đức tin với lòng yêu mến nhiệt thành.

BTT Gx. Tân Lang

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top