Hội bà thánh An-na giáo xứ Cát Lại mừng lễ bổn mạng

“Anna người hiền nữ bên Gioakim vun xới lòng tin nên hai đuốc sáng chiếu ngời báo tin mặt trời công chính sẽ xuất hiện. Gioakim người hiền đức bên Anna luôn khiêm tốn cậy trông, dâng lên Thiên Chúa lễ vật trắng trong nồng nàn thánh đức Maria”... Trong ngôi thánh đường thân thương, cộng đoàn giáo xứ Cát Lại cùng nhau cất cao khúc hát nhịp nhàng ấy để bước vào Thánh lễ đặc biệt hôm nay – Thánh lễ mừng Bổn mạng Hội bà thánh Anna của giáo xứ.

Thánh lễ được cử hành vào lúc 10h00, ngày 26 tháng 7 năm 2017. Chủ tế Thánh lễ hôm nay là Cha xứ Giuse Nguyễn Văn Thoan. Đồng tế với ngài có Cha Giuse Tạ Ngọc Nghiệp, nguyên phó xứ Cát Lại, hiện đang làm phó xứ Phú Đa, thường trực xứ Công Xá. Dẫu rằng đường sá không gần nhưng vì tình vì nghĩa mà Cha Giuse hiện diện ở đây. Hiệp ý trong Thánh lễ còn có quý Sơ, quý Ban hành giáo và đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ .

Trước khi bắt đầu thánh lễ, Cha xứ ngỏ chút tâm tình với cộng đoàn: “Cộng đoàn chúng ta họp nhau nơi đây trong dịp đặc biệt này. Đặc biệt vì hôm nay Giáo hội cho chúng ta mừng lễ hai Thánh Gioakim và Anna, song thân Đức Trinh Nữ Maria và là ông bà ngoại của Chúa Giêsu. Đặc biệt vì hôm nay là Bổn mạng Hội bà thánh Anna của giáo xứ, là Bổn mạng của nhiều bà, nhiều chị em có tên thánh là Anna. Đặc biệt vì Thánh lễ hôm nay có sự hiện diện của Cha Giuse Tạ Ngọc Nghiệp. Chúng ta xin được hòa những tâm tình ấy, hòa những lời cầu nguyện dâng lên Thiên Chúa để bước vào Thánh lễ đặc biệt này”.

Sau bài Tin Mừng, Cha Giuse Tạ Ngọc Nghiệp đã chia sẻ với cộng đoàn: “Chúng ta không có một chỉ dẫn chính xác nào về đời sống của hai thánh Gioakim và Anna. Tuy nhiên, trong cuốn Ngụy kinh của thánh Giacôbê người ta đọc được những lời như thế này về thánh Anna: “Bà đã phải chờ đợi rất lâu mới có được đứa con”. Đây là một thử thách lớn cho bà và chồng bà là Gioakim. Cuối cùng thì một thiên thần đã báo tin cho bà về việc ra đời của một bé gái gọi là Maria. Hai vợ chồng đã dâng con trẻ trong đền thờ cho Chúa… Thánh Gioakim và Anna đã có phúc thật sự, các Ngài đã lãnh nhận biến cố làm Cha làm Mẹ của Đức Trinh nữ Maria như một ân sủng tuyệt vời và các Ngài đã biến giây phút ân sủng ấy như một hồng ân cứu độ mà chỉ có Thiên Chúa mới có thể ban tặng cho các Ngài và qua các Ngài trao ban cho nhân loại. Các Ngài hạnh phúc vì đã xem thấy điều và đón nhận điều quý trọng vô giá mà không người nào trên trần gian có thể lãnh nhận…. Cuối bài chia sẻ, Cha nhắn nhủ tới mọi thành viên trong Hội bà thánh Anna cũng như quý bà, quý chị em có tên thánh là Anna hãy luôn noi gương Bà thánh Anna, sống phó thác, tin tưởng vào sự quan phòng của Chúa trong mọi hoàn cảnh cho dù có khó khăn đến đâu. Đồng thời xin hai thánh Gioakim và Anna giúp chúng ta làm cho mái nhà của chúng ta trở thành một nơi dễ dàng gặp được Thiên Chúa…”.

Sau khi nhận phép lành cuối lễ, bà hội trưởng đã có lời cám ơn tới quý Cha, quý Sơ, quý ban hành giáo và cộng đoàn vì lòng yêu mến hội đã đến hiệp dâng thánh lễ và và cầu nguyện cho hội trong ngày lễ đặc biệt hôm nay. Thánh lễ khép lại lúc 11h00, sau đó cộng đoàn đã cùng chung chia niềm vui với hội trong bữa ăn thân tình gia đình tại hội trường của giáo xứ.

cat lai 11
cat lai 11
cat lai 11
cat lai 11
cat lai 11
cat lai 11
cat lai 11
cat lai 11
cat lai 11

BTT Giáo xứ Cát Lại

Print
Email
Scroll to Top