Hội Bà Thánh Đê giáo xứ Đồng Gianh mừng lễ quan thầy

“Tin yêu Chúa Tể muôn trùng,
Tan vàng nát ngọc chữ trung một lòng”

Thứ Bảy ngày 09/7/2020, Hội Bà Thánh Đê giáo xứ Đồng Gianh hân hoan mừng lễ thánh Anê Lê Thị Thành, giáo dân tử đạo, quan thầy của hội.

Trong muôn ngàn vị Tử Đạo, tại Việt Nam đã có 117 vị được Giáo hội phong hiển thánh và trong số đó chỉ duy nhất có một Thánh nữ, Đó là thánh Anê Lê Thị Thành, hay còn gọi là bà thánh Đê.

Thánh lễ mừng kính thánh Anê Lê Thị Thành do cha xứ Phanxicô Xavie Trần Truyền Giáo cử hành. Hiệp thông trong Thánh lễ có sự hiện diện của quý Sơ Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội, quý Sơ Dòng Nữ Vương Truyền Giáo, sự hiệp hành đầy quý mến của Hội Kèn, hội bà Thánh Đê giáo xứ Vạn Xá, đặc biệt là hơn 60 hội viên trong hội bà Thánh Đê giáo xứ Đồng Gianh cùng toàn thể cộng đoàn dân chúa trong Giáo xứ.

Vào lúc 19h00, Cha xứ Phanxicô Xavie cùng các hội đoàn và giáo dân trong Giáo xứ có cuộc rước kiệu tôn kính bà Thánh Đê trong sự trang nghiêm và sốt sắng.

Sau cuộc rước kiệu, cộng đoàn bước vào Thánh lễ mừng quan thầy của hội bà Thánh Đê. Trong bài giảng lễ, Cha Phanxicô Xavie chia sẻ về cuộc đời và gia đình của bà thánh Đê. Là một người vợ, người mẹ nhưng Thánh nữ đã chu toàn trách nhiệm của mình và nêu cao tinh thần mến Chúa yêu người hết mực. Mặc dù bị bỏ tù, và bị đánh đập nhiều nhưng Thánh nữ vẫn kiên cường chịu đựng để làm chứng cho Đạo Chúa đến hơi thở cuối cùng. Với bài giảng đầy dí dỏm, Cha xứ đã mang đến cho cộng đoàn và đặc biệt là hơn 60 thành viên trong hội bà Thánh Đê những nụ cười vui tươi. Cha xứ Phanxicô cũng mong rằng các mẹ, các chị cần học hỏi gương sáng của thánh Anê Lê Thị Thành để thực hành trong đời sống hằng ngày.

Sau khi kết thúc Thánh lễ, một chị thay mặt cho toàn thể các chị em trong hội bà Thánh Đê giáo xứ Đồng Gianh có lời cảm ơn Cha xứ, quý Thầy, quý Sơ và cộng đoàn.

Nguyện xin thánh nữ Anê Lê Thị Thành chúc phúc cho từng chị em trong hội, từng người trong giáo xứ, giáo họ chúng con luôn cảm nghiệm được niềm vui của những người một lòng trung kiên theo Chúa.

                                                                                             Micae Anh Đức

Print
Email
Scroll to Top