Hội chợ Giáng sinh 2023 tại Giáo xứ Mường Cắt

“Ôi! Giê-su bé nhỏ. Con yêu mến Chúa nhiều. Xin Hài Nhi bé bỏng. Hiện diện giữa chúng con”. Đó là tâm tình của các em thiếu nhi đến từ các Đồi thuộc Giáo xứ Mường Cắt trong ngày mừng kính lễ Thánh Gia Thất cùng vui chơi Hội chợ Giáng sinh và đón mừng Năm mới 2024.

Mừng lễ Thánh Gia Thất

Vào lúc 7h00, sáng Chúa nhật, ngày 31/12/2023, Cha Phao-lô Nguyễn Hữu Hiệp đã cử hành Thánh lễ Thánh Gia Thất, cầu nguyện cho gia đình và các em thiếu nhi. Tham dự Thánh lễ có sự hiện diện của quý Thầy Chủng sinh, quý Sơ Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội, đông đảo bà con giáo dân đến từ Giáo họ Ấm, Đồi Giữa, đồi Mựng, đồi Ngừa, đồi Pheo và đặc biệt là hơn 200 các em thiếu nhi trong toàn xứ Mường Cắt về chung vui trong ngày Hội chợ mừng Chúa Giáng sinh.

Khởi đi từ bài Tin Mừng theo thánh Lu-ca (Lc 2, 22.39-40), Cha xứ Phao-lô mời gọi các em nhận thức nền tảng căn bản về gia đình. Như các em, Chúa Giê-su cũng xuất thân từ một gia đình: có Mẹ Ma-ri-a và cha nuôi là thánh Giu-se. Cha mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho các em biết noi gương Chúa Giê-su: càng lớn lên, càng khôn ngoan và đạo đức. Trước hết, để được lớn lên, các em thiếu nhi cần được nuôi dưỡng và chăm sóc đầy đủ, được gia đình quan tâm, đồng thời chính các em cũng cần để ý bản thân để phát triển quân bình về thể lý và tri thức. Thứ đến là vững mạnh để có khả năng độc lập, chịu trách nhiệm về cuộc đời mình. Cuối cùng là chăm chỉ trau dồi tri thức và kỹ năng sống để có sự khôn ngoan. Cha ước mong các con thiếu nhi luôn biết vâng lời, sống hiếu thảo với cha mẹ và trở thành những người con ngoan của gia đình, Giáo hội và xã hội.

Vui chơi Hội chợ Giáng sinh

Sau Thánh lễ, Cha xứ Phao-lô khai mạc chương trình Hội chợ Giáng sinh trong bầu khí tràn ngập niềm vui và hơi ấm của Hài Nhi Giê-su. Với điệu nhảy mền mại và vũ khúc Giáng sinh sôi động, quý sơ và các bạn thiếu nhi đã làm cho không khí sân nhà xứ nóng dần lên, ai nấy đều phấn khởi và háo hức vào cuộc chơi. Những gian hàng trò chơi do quý sơ Học viện Dòng Mến Thánh Giá chuẩn bị rất công phu, tạo sân chơi bổ ích cho các em. Hấp dẫn nhất vẫn là gian hàng ẩm thực, được mọi người yêu thích và năng lui tới.

Vào lúc 11h30, ngày vui hội chợ dần khép lại, ai ai cũng hào hứng vì đã chơi hết mình và đã tận dụng hết số phiếu để mua hàng. Lá phiếu đó là phần thưởng dành cho các em siêng năng tham dự Thánh lễ, Chầu Thánh Thể tối thứ Năm hằng tuần và đi học giáo lý.

Nguyện xin Thánh Gia chuyển cầu cho các gia đình Công giáo nơi vùng truyền giáo Hòa Bình đang gặp rất nhiều khó khăn trong đời sống hôn nhân gia đình. Xin Hài Nhi bé thơ luôn ngự trị nơi mỗi gia đình để chúng con trở nên ánh sáng và muối ướp trần gian.

BTT Gx. Mường Cắt

Scroll to Top