Hội Chợ Hè “Cứ Để Trẻ Em Đến Với Thầy” tại Giáo xứ Trình Xuyên

Mùa hè là khoảng thời gian nghỉ nhiều nhất trong năm để các em thiếu nhi được vui chơi thỏa thích. “Vui chơi” là sở thích của trẻ em và là yếu tố cần thiết cho sự phát triển tâm lý xã hội lành mạnh. Cha thánh Gioan Bosco đã nói “Các con cứ vui chơi thỏa thích, miễn là đừng phạm tội”. Câu nói bất hủ của Cha thánh như mời gọi mỗi người trẻ hãy nên thánh qua chính những trò chơi lành mạnh và bổ ích. Trong tâm tình đó, chiều Chúa Nhật XIX, ngày 13/08/2017, giáo xứ Trình Xuyên đã tổ chức Hội chợ hè với chủ đề: “Cứ để trẻ em đến với Thầy”, dành cho các em thiếu nhi trong toàn Giáo xứ.

Xem thêm hình tại đây

Hội chợ hè được tổ chức định kỳ hằng năm. Đồng thời, cũng là đợt tổng kết phiếu chăm ngoan tham dự Thánh lễ và tham gia các buổi học Giáo lý trong cả năm qua, dưới sự hướng dẫn của Cha xứ Gioan, quý Thầy, quý Sơ, quý Hội đồng mục vụ và các Hội đoàn.

Đúng 15h30, cha xứ Gioan Nguyễn Văn Hân chính thức khai mạc Hội chợ.

Tiếp đến Thầy Gioan Baotixita Mai Văn Trường và Thầy Giuse Đỗ Văn Long hướng dẫn các em về các gian trò chơi đã được bày sẵn, gồm có:

Trò chơi lớn (trò chơi liên hoàn gồm 3 chặng – mỗi đội 6 em), và Trò chơi tại các gian hàng, gồm các trò: Hãy ra biển thả câu, Đi tìm ngọc quý, Hành trình với Chúa, Lượm mana trong sa mạc, Tiếng trống ngày Chúa đến, Vòng tròn có một cái tâm, Chiếc nón kì diệu, Chiếc bao may mắn, Đi tìm ngọc quý, Tấn công thành Giêrikhô, Qua cầu khỉ gặp Chúa, Thiên đường mua sắm, Tiệm ăn nước trời, v.v…

Sau những giây phút vui chơi đầy tình huynh đệ, các em thiếu nhi bước vào Thánh lễ tạ ơn lúc 18h do cha xứ Gioan cử hành. Trong thánh lễ, các em dâng lên Thiên Chúa những lời kinh, tiếng hát của mình để cảm tạ Chúa đã ban cho một ngày vui chơi đầy ơn ích.

Sau Thánh lễ là chương trình quay xổ số dành cho tất cả mọi lứa tuổi trong giáo xứ. Mỗi lần công bố kết quả trúng thưởng, mọi người đều hồi hộp chờ đợi và rồi niềm vui vỡ òa khi nhiều phần thưởng có giá trị đã được trao tặng.

Kết thúc ngày Hội chợ hè “Cứ để trẻ em đến với Thầy” đã để lại trong tâm hồn các em thật nhiều kỷ niệm vui tươi và nhiều ơn ích thiêng liêng trước mặt Chúa và cộng đoàn.

Cầu chúc các em Thiếu nhi trong Giáo xứ Trình Xuyên thêm chăm ngoan, học giỏi, biết vâng lời ông bà, cha mẹ, thầy cô và mỗi ngày thêm yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể hơn. Nguyện xin Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót, qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria, ban muôn vàn hồng ân trên các em và gìn giữ các em trên hành trình đức tin của các em.

12353 trinh xuyen 8
12353 trinh xuyen 12
12353 trinh xuyen 11
12353 trinh xuyen 3
12353 trinh xuyen 4
12353 trinh xuyen 6
12353
12353 trinh xuyen 2
12353 trinh xuyen 1
12353 trinh xuyen 7
12353 trinh xuyen 10
12353 trinh xuyen 5
12353 trinh xuyen 9
12353 trinh xuyen 13

Cha xứ Gioan trao giải đặc biệt cho em

Giáo xứ Trình Xuyên

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top