Hội chợ Trung thu tại Giáo xứ Mường Cắt năm 2023

Sáng Chúa nhật, ngày 24/9/2023, tại Giáo xứ Mường Cắt thuộc Giáo hạt Mỹ Đức – Hòa Bình, Cha xứ Phao-lô Nguyễn Hữu Hiệp đã dâng Thánh lễ và tổ chức hội chợ Trung thu cho các em thiếu nhi.

Ngay từ sáng, các em thiếu nhi từ khắp nơi như Mường Cắt, Họ Ấm, Đồi Pheo, Đồi Mựng và Đồi Giữa đã quy tụ đông đủ để cùng nhau tham dự Thánh lễ Chúa nhật XXV thường niên. Trong bầu khí tràn ngập niềm vui, chan hòa tình Chúa và tình huynh đệ yêu thương, Cha xứ Phao-lô, quý thầy chủng sinh, quý sơ Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội, quý ân nhân, quý khách và cộng đoàn cùng chung lời cầu nguyện xin Chúa chúc lành cho tất cả các em thiếu nhi Giáo xứ.

Trong bài giảng, Cha xứ Phao-lô đặc biệt nhấn mạnh đến một Thiên Chúa rất yêu thương, một Thiên Chúa giàu có, một Thiên Chúa rất quảng đại và hào phóng. Tất cả điều đó cho thấy rằng những gì chúng ta đang sở hữu đều đến từ Thiên Chúa. Với thao thức truyền giáo, Cha xứ mời gọi các em thiếu nhi cảm nghiệm tình yêu thương mà Thiên Chúa dành cho mỗi người ngay trong cuộc sống thường ngày. Chúng ta chỉ tìm thấy niềm vui đích thực nơi Thiên Chúa là cội nguồn của hạnh phúc.

Ngay sau Thánh lễ, Cha xứ Phao-lô đã khai mạc chương trình văn nghệ và hội chợ tết Trung thu cho các em thiếu nhi. Các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các em thiếu nhi và đoàn múa lân do các em Tiền tập sinh thuộc Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội trình diễn làm cho bầu khí vui tết Trung thu thêm phần vui nhộn. 

Sau chương trình văn nghệ, các em bắt đầu bước vào hội chợ với các trò chơi hết sức sôi động. Sau những ngày hè chăm chỉ tham dự Thánh lễ, học giáo lý, viếng Thánh Thể, các em có được những lá phiếu để vui chơi và mua những phần quà yêu thích. Các em hào hứng hòa mình vào các gian hàng để thưởng thức, thử tài và mua sắm. Hội chợ là dịp thuận tiện để khích lệ tinh thần đức tin nơi các em thiếu nhi cũng như cộng đoàn thuộc Giáo xứ Mường cắt.

Tạ ơn Chúa đã ban cho các em thiếu nhi Giáo xứ có một ngày hội chợ Trung thu trong bình an, niềm vui và tình đoàn kết. Xin Chúa tiếp tục nâng đỡ để các em thiếu nhi Giáo xứ Mường Cắt ngày thêm vững mạnh trong đời sống đức tin. Cách riêng, Chúa chúc lành cho quý ân nhân và thân nhân đã tạo điều kiện cho các em có một ngày vui đậm tình Chúa, thắm tình người.

BTT Gx. Mường Cắt

Scroll to Top