Thường huấn các ban – hội đoàn nam Giáo hạt Phủ Lý: Khích lệ tham gia đời sống Giáo hội

Giáo hạt Phủ Lý tổ chức thường huấn cho đại diện các hội đoàn nam với sự tham dự của 360 tham dự viên. Buổi thường huấn diễn ra tại nhà thờ Giáo xứ Cẩm Sơn vào sáng thứ Ba, ngày 28/5/2024.

Chương trình bắt đầu lúc 7h40 với lời kinh xin ơn Chúa Thánh Thần và những chia sẻ ngắn gọn của Cha Phê-rô Trần Văn Vũ – Phó Đặc trách Ủy ban Giáo dân (UBGD) Giáo hạt Phủ Lý về mục đích của buổi thường huấn. Sau đó, Cha Giu-se Tạ Xuân Hòa – Đặc trách UBGD Giáo hạt Phủ Lý chia sẻ cùng quý hội đoàn về kỹ năng lãnh đạo hội đoàn. Theo Cha, một người lãnh đạo hội đoàn cần có 5 tiêu chí: là một người biết cầu nguyện, khiêm nhường, có khả năng kết nối, có khả năng lắng nghe và lời nói của người ấy phải đi đôi với việc làm.

Với thao thức giúp các tham dự viên thực hành tốt việc canh tân đời sống các hội đoàn, Cha Giu-se Nguyễn Văn Liên – Trưởng UBGD Tổng Giáo phận Hà Nội giải thích rõ mục đích việc tham gia các hội đoàn là thánh hóa bản thân và làm việc tông đồ. Cha cũng nhấn mạnh thêm về sự khác biệt giữa việc tham gia các hội đoàn Công giáo với đoàn thể khác ngoài xã hội.

Sau bài giảng của quý cha đặc trách, các tham dự viên có 45 phút để chia sẻ những cảm nghiệm, suy tư, thao thức và mong ước khi tham gia sinh hoạt tại hội đoàn của mình.

Vào lúc 10h45, cộng đoàn cùng sốt sắng tham dự Thánh lễ cầu nguyện cho sự hiệp nhất các Ki-tô hữu. Tinh thần hiệp nhất được Cha Giu-se Hoàng Minh Giám – Chính xứ Vĩnh Trị nhấn mạnh trong phần chia sẻ Lời Chúa. Theo Cha, sự hiệp nhất được khởi đi từ đời sống kết hiệp mật thiết với Chúa. Nhờ gắn bó với Chúa, mọi người mới có thể hiệp nhất với nhau trong đức tin, đức cậy và đức mến.

Với việc được lắng nghe, trao đổi và giao lưu trong ngày thường huấn hôm nay, hy vọng sẽ giúp ích cho các hội đoàn nam tại Giáo hạt Phủ Lý ngày thêm thăng tiến, và lan tỏa tinh thần Phúc Âm đến với mọi người ngang qua các sinh hoạt đức tin sống động mỗi ngày.

Truyền Thông TGP Hà Nội

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top