Hội đồng Giám mục: Hội nghị thường niên kỳ II/ 2023 – Ngày III

Sáng 21/9/2023, Đức cha Mát-thêu Nguyễn Văn Khôi đã chủ tế Thánh lễ kính thánh Mát-thêu, khởi đầu ngày làm việc thứ III của Hội nghị.

Hội đồng Giám mục bắt đầu Hội nghị thường niên kỳ II/2023

Hội đồng Giám mục: Hội nghị thường niên kỳ II/2023 – Ngày II

Trong 4 phiên họp của ngày làm việc cuối, Hội nghị đã trao đổi và hoàn thành Thư Mục vụ gửi Cộng đoàn Dân Chúa và Quy chế Hội đồng Giám mục Việt Nam; biểu quyết và trao cho Ủy ban Mục vụ Gia đình soạn thảo và hoàn thiện hướng dẫn về thủ tục hôn phối để có thể ban hành một quy định chung cho Giáo hội Công giáo tại Việt Nam.

Hội nghị cũng thảo luận về một số khó khăn về thủ tục hành chính khi đăng ký sinh hoạt của các dòng tu; cơ cấu sinh hoạt của mục vụ đối thoại với các tôn giáo, sinh hoạt mục vụ và sứ mạng loan báo Tin Mừng đối với anh chị em di dân.

Sáng nay, Hội nghị cũng đã chào đón Đức cha Olivier Schmitthaeusler M.E.P., Giám mục Hạt phủ doãn Tông tòa Phnom Penh, Campuchia đến trình bày về Giáo hội Công giáo tại Phnom Penh và đời sống đức tin của các tín hữu Việt Nam tại Campuchia.

Ngày làm việc thứ III sẽ kết thúc với giờ Chầu Thánh Thể và cử hành Phụng vụ Giờ Kinh Tối.

Sáng mai, các thành viên Hội đồng Giám mục sẽ dâng Thánh lễ và kết thúc Hội nghị thường niên kỳ II/2023. Hội nghị thường niên kỳ I năm sau, 2024 sẽ được tổ chức tại Giáo phận Vĩnh Long từ ngày 08 đến 12 tháng 4 năm 2024.

Nguồn: https://hdgmvietnam.com

Trực tiếp 24/24 từ Lộ Đức nước Pháp, nơi Đức Mẹ hiện ra

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Tổng Giáo Phận Hà Nội

Tin Các Giáo Xứ

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top