Hội đồng Mục vụ giáo xứ Hà Đông – Yên Lộ họp mặt và tĩnh tâm mùa Chay

Thứ Năm ngày 24/3/2022, Hội đồng Mục vụ (HĐMV) giáo xứ Hà Đông và giáo xứ Yên Lộ đã họp mặt và tĩnh tâm mùa Chay năm 2022 tại giáo xứ Hà Đông.

Đúng 8h45, các thành viên trong HĐMV hai giáo xứ đã tề tựu về đông đủ. Trong giây phút thánh hóa, Cha xứ Gioan Baotixita Nguyễn Văn Quang đã cầu nguyện xin Chúa ban bình an và tinh thần hiệp nhất cho mỗi thành viên, để buổi họp mặt và tĩnh tâm thu được nhiều kết quả tốt đẹp.

Mở đầu cho ngày họp mặt, Cha xứ Gioan Baotixita đã chia sẻ đề tài Hiệp Hành theo tinh thần của Thượng Hội đồng Giám mục thế giới lần thứ 16. Ngài đã giải thích về một giáo hội hiệp hành chính là một giáo hội cùng hiệp thông, cùng tham gia và cùng thi hành sứ vụ với nhau dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần. Đối với các thành viên là HĐMVGX, là những người đã tự do, tự nguyện tham gia vào HĐMVGX vì lòng yêu mến Chúa và Giáo hội. Vì thế, mỗi thành viên trong HĐMVGX hãy nhiệt tâm, nhiệt tình đoàn kết với nhau, cộng tác với Cha xứ để xây dựng giáo xứ, giáo họ, để làm sáng danh Chúa qua tất cả các công việc phục vụ cộng đoàn, để cho các sinh hoạt được thăng tiến và phát triển và được nhiều ơn Chúa.

Sau bài chia sẻ của cha xứ, mọi người được Cha phó Gioan Tạ Đức Vượng chia sẻ đề tài phụng vụ. Qua giờ chia sẻ, Cha phó Gioan giúp các thành viên HĐMV hiểu và biết hơn về các nghi thức, và cách thức chuẩn bị cho các cử hành phụng vụ.

Sau những giây phút giải lao, các thành viên HĐMVGX đã được Cha Giám học ĐCV Thánh Giuse Hà Nội Giuse Vũ Công Viện gợi ý và hướng dẫn xét mình để lãnh nhận Bí tích Giải tội. Qua bài phúc âm về dụ ngôn ông Larazo và người phú hộ, Cha Giuse nhấn mạnh: để làm cho tốt công việc của mình, để có một tập thể đoàn kết vững mạnh, đôi khi phải biết hãm mình, phải chết đi cái tôi của mình, sáng kiến của mình, phải chấp nhận sáng kiến khác không theo ý mình. Vì trong cái hay lại có cái hay hơn.

Cao điểm của buổi tĩnh tâm là những giây phút thiêng liêng, lắng đọng. Khi các thành viên HĐMV hai giáo xứ được chiêm ngắm, tôn thờ Chúa Giêsu Thánh Thể trong giờ Chầu sốt sáng. Và cũng trong giây phút này, mỗi thành viên đã được giao hòa với Chúa qua Bí tích Hòa giải chuẩn bị tâm hồn mừng đại lễ Phục Sinh.

Kết thúc buổi tĩnh tâm, Cha xứ khoản đãi mọi người bữa cơm thân mật trong tình cha con huynh đệ.

Nguyện xin Chúa tuôn đổ muôn phúc lành của Ngài, để các thành viên HĐMV hai giáo xứ Hà Đông và Yên Lộ luôn được hiệp nhất yêu thương, hăng say nhiệt tình phục vụ Chúa và giáo Hội.

BTT Gx. Hà Đông

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top