Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Lỗ Xá mừng quan thầy thánh An-tôn Nguyễn Đích

Phục vụ là cho không, phục vụ là quên mình, phục vụ không đòi đền đáp, phục vụ ân nghĩa không chờ”. Đó là trọng tâm chia sẻ của Cha An-tôn Trịnh Duy Công, đặc trách Ủy ban Giáo dân Giáo hạt Nam Định trong ngày mừng lễ quan thầy của Hội đồng Mục vụ Giáo xứ (HĐMVGX), và Ban Mục vụ (BMV) các giáo họ và cộng đoàn Giáo xứ Lỗ Xá. Thánh lễ mừng thánh An-tôn Nguyễn Đích được long trọng cử hành tại nhà thờ Giáo họ Lạc Chính, thuộc Giáo xứ Lỗ Xá, lúc 19h00, ngày 11/8/2023.

Hiện diện trong Thánh lễ có Cha xứ Giu-se Trần Hữu Nam, quý tu sĩ nam nữ, đầy đủ quý vị đương nhiệm cũng như đã từng tham gia HĐMV giáo xứ, BMV các giáo họ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.
Trước khi bước vào Thánh lễ, quý HĐMVGX và BMV các giáo họ đã được lãnh nhận bí tích Hòa Giải, được Cha Đặc trách Ủy ban Giáo dân chia sẻ về vai trò, trách nhiệm, cũng như những khó khăn của mọi người khi tham gia phục vụ giáo xứ, giáo họ.

Trong bài giảng, Cha An-tôn tiếp tục mời gọi và diễn giải về tinh thần phục vụ được gợi lên từ “Bài ca phục vụ”. Phục vụ là cho không: cho đi không chỉ tài năng, sức khỏe, vật chất mà quan trọng là thời gian cho Chúa, cho cộng đoàn. Phục vụ là quên mình: quên đi cái tôi của mình, chấp nhận những góp ý, chỉ trích… Phục vụ không đòi đền đáp: không đòi được gì vì ý thức Chúa sẽ ban ơn không những đời này và mà quan trọng là đời sau. Phục vụ ân nghĩa không chờ: không chờ được ghi nhận công ơn, nhớ đến… Cha cũng mời gọi mọi người cộng tác, chia sẻ trách nhiệm với quý HĐMVGX và BMV các giáo họ, nhất là sự ủng hộ, khích lệ từ những người thân yêu trong gia đình.

Kết thúc Thánh lễ, vị đại diện đã nói lên lời cảm tạ tri ân Thiên Chúa, quý cha và cộng đoàn; đồng thời nói lên quyết tâm phục vụ giáo xứ, giáo họ nhờ ơn Chúa giúp, sự chuyển cầu của thánh quan thầy An-tôn Nguyễn Tiến Đích.

Nguyện xin Thiên Chúa quan lời chuyển cầu của Thánh Quan thầy ban ơn dồi dào trên quý HĐMVGX và BMV các giáo họ, để quý ông bà, anh chị em nhiệt thành phục vụ cộng đoàn dân Chúa, trở thành những người cộng tác đắc lực của quý cha và cầu nối mọi người trong giáo xứ với nhau.

BTT Gx. Lỗ Xá

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang