Hội Fa-ti-ma Lam Điền và Thạch Bích hành hương về bên Mẹ

Thứ Sáu, ngày 13/10/2023, Hội Fa-ti-ma Giáo xứ Lam Điền Thạch Bích tổ chức cuộc hành hương về bên Mẹ Fa-ti-ma tại Đan viện Thánh Mẫu Xi-tô Châu Sơn, Nho Quan, Ninh Bình.

Đồng hành với đoàn có sự hiện diện của Cha Giu-se Nguyễn Khắc Trường, chính xứ Lam Điền; Cha Phê-rô Trần Văn Việt, chính xứ Thạch Bích; Cha phó Gio-an Nguyễn Trọng Viên, quý thầy cùng quý hội viên hai Giáo xứ.

Trước Thánh lễ, đoàn đã có giờ gặp gỡ Đức cha Giu-se Ngô Quang Kiệt, nguyên Tổng Giám Mục Hà Nội. Sau giờ gặp gỡ, hội Fa-ti-ma Thạch Bích đã dâng hoa kính Đức Mẹ tại vườn Đức Mẹ Fa-ti-ma. Chị em trong Hội cùng tiến dâng lên Mẹ những đóa hoa tươi thắm sắc màu xanh, diễn tả một tâm tình yêu mến và tôn kính Mẹ thiết tha.

Vào lúc 9h30, Đức cha Giu-se đã chủ sự Thánh lễ. Hiệp dâng trong Thánh lễ có cha Đan viện trưởng Dòng Xi-tô Châu Sơn, quý cha, quý nam nữ tu sĩ, anh chị em thuộc Cửa Lò – Giáo Phận Vinh cũng hành hương về Bên Mẹ, hội kèn nhà xứ Phúc Châu, và toàn thể khách hành hương tham dự.

Cuối Thánh lễ, Cha Phê-rô Trần Văn Việt, chính xứ Thạch Bích đã thay lời cho đoàn cảm ơn Đức cha Giu-se, quý cha và cộng đoàn.

Được biết, Hội Fa-ti-ma xứ Thạch Bích được thành lập và ra mắt với 187 hội viên ngay sau ngày chia tay Mẹ Fa-ti-ma thánh du (25/5/2019). Hội phục vụ lễ vào ngày 13 hàng tháng. Còn Hội Fa-ti-ma xứ Lam Điền được thành lập vào ngày 13/10/2023 với 26 hội viên. Vào ngày 13 hàng tháng, Hội sẽ phục vụ 1 thánh lễ tại giáo họ.

Quy định của hai Hội: Hằng ngày, mỗi thành viên lần hạt một chục để cầu nguyện cho Hội và cho các linh hồn. Trong năm Hội sẽ đi thăm hỏi, động viên những người có hoàn cảnh khó khăn, và trong thành viên Hội có đám hiếu, hỷ hội sẽ đi thăm hỏi. Mỗi năm, Hội sẽ đi hành hương kính Đức Mẹ Fa-ti-ma tại Châu Sơn. Với Hội Fa-ti-ma Lam Điền, đây là lần đầu tiên các thành viên trong Hội được trở về hành hương kính Đức Mẹ. Với hội Fa-ti-ma xứ Thạch Bích đây là lần thứ 4 hội hành hương về bên Mẹ.

BTT Gx. Lam Điền

Scroll to Top