Hội Fatima giáo xứ Thạch Bích hành hương về bên Mẹ

Thứ Tư ngày 02/10/2019, Hội Fatima giáo xứ Thạch Bích đã tổ chức cuộc hành hương về bên Mẹ Fatima tại dòng Xi-tô Châu Sơn, Nho Quan, Ninh Bình. Cùng đồng hành với đoàn có sự hiện diện của cha phó Giuse Nguyễn Khắc Trường và thầy giúp xứ Giuse.

Giáo xứ Thạch Bích: Điểm dừng chân cuối cùng của Tượng Mẹ Fatima tại TGP Hà Nội

Trong tâm tình của tháng Mân Côi, tại khuôn viên của vườn Đức Mẹ Fatima, các chị em trong Hội đã tiến dâng lên Mẹ những đóa hoa tươi thắm sắc màu, diễn tả một tâm tình yêu mến và tôn kính Mẹ thiết tha.

Vào lúc 9h30 Cha phó Giuse đã dẫn đoàn vào chào thăm Đức cha Giuse Ngô Quang Kiệt, Nguyên Tổng Giám Mục Hà Nội. Kế đó, các hội viên cùng sốt sáng tham dự Thánh lễ tại nhà nguyện dòng Châu Sơn, do Cha phó Giuse chủ sự.

Buổi chiều cùng ngày, hội Fatima tiếp tục hành hương đến với nhà thờ chính tòa Phát Diệm.

Được biết, hội Fatima xứ Thạch Bích đã được thành lập và ra mắt với 187 hội viên ngay sau ngày chia tay Mẹ Fatima thánh du ngày 25/5/2019. Hằng tháng vào ngày 13, hội Fatima sẽ hát lễ. Quy định của hội là hằng ngày mỗi thành viên lần hạt một chục để cầu nguyện cho hội và cho các linh hồn. Trong năm hội sẽ đi thăm hỏi, động viên những người có hoàn cảnh khó khăn, và trong thành viên hội có đám hiếu, hỷ hội sẽ đi thăm hỏi. Mỗi năm hội sẽ đi hành hương kính Đức Mẹ Fatima tại Châu Sơn. Đây là lần đầu tiên các thành viên trong Hội được trở về hành hương kính Đức Mẹ.

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top