Hội Gia trưởng Giáo xứ Giang Xá dâng hoa kính Thánh Tâm Chúa Giê-su

“Thánh Tâm là nguồn mạch tình yêu êm ái. Thánh Tâm gọi mời mọi người sống yêu thương.” Lời ca chan chứa tâm tình trên đây được hòa chung trong sắc hoa tinh khôi của Hội Gia trưởng Giáo xứ Giang Xá dâng kính Thánh Tâm Chúa Giê-su vào thứ Sáu đầu tháng, ngày 02/6/2023.

Ngay từ sớm, các đội hoa gia trưởng cùng cộng đoàn giáo dân trong và ngoài Giáo xứ đã quy tụ về khuôn viên ngôi thánh đường thân thương để được nép mình trong Trái Tim đầy yêu thương của Chúa.

Đúng 19h00, Cha xứ Giu-se Nguyễn Văn Hải cất kinh khai mạc buổi dâng hoa kính Thánh Tâm Chúa. Từng bông hoa, từng lời ca dâng lên đã gói trọn tâm tình với biết bao khát mong sâu thẳm và cả những trái tim nhỏ bé vẫn còn đó những ích kỷ, hẹp hòi, những yếu đuối lỗi tội, những vết thương muốn dâng lên Chúa để được Chúa đổ tràn tình yêu.

Tiến dâng những bông hoa tươi thắm lên Thánh Tâm Chúa hôm nay không phải là hình ảnh quen thuộc trong tháng 5 của các bà, các chị và các em thiếu nhi nữ dâng hoa lên Mẹ mà là tấm lòng thành kính mến yêu của các ông, các anh trong Hội Gia trưởng – vốn là những người trụ cột trong gia đình.

Kết thúc giờ dâng hoa, các đội hoa cùng toàn thể cộng đoàn bước vào Thánh lễ kính Thánh Tâm Chúa Giê-su trong không gian thiêng liêng nơi Đồi Hy Vọng của Giáo xứ.

Ước mong sao, nhờ việc gần Trái Tim Chúa, các thành viên trong Hội Gia trưởng sẽ trở nên những gương sống đức tin vững vàng, sống động trong gia đình và trong cộng đoàn giáo xứ.

Lạy Trái Tim Cực Thánh Chúa Giê-su, xin cho chúng con được thêm lòng yêu mến Chúa, biết chạy đến với Thánh Tâm Chúa để được kín múc ân sủng và tình thương, nhờ đó đời sống của chúng con ngày càng trổ sinh những hoa trái tốt lành thánh thiện như Người hằng mong ước.

BTT Giáo xứ Giang Xá

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top