Hội Giu-se Giáo xứ Canh Hoạch mừng lễ quan thầy

Chiều tối thứ Ba, ngày 19/3/2024, Hội Giu-se Giáo xứ Canh Hoạch hân hoan tổ chức mừng lễ thánh Giu-se quan thầy. Ngày lễ có sự hiệp thông của đông đảo cộng đoàn trong Giáo xứ.

Hội Giu-se Giáo xứ Canh Hoạch được thành lập năm 2007. Hiện nay, hội có 57 thành viên, với độ tuổi từ 40-49. Hằng tuần, anh em trong Hội tham gia phục vụ Thánh lễ thứ Tư và làm các việc đạo đức để kính nhớ Thánh quan thầy. Không chỉ thế, hội còn làm gương cho mọi người về việc học kinh bổn mùa Chay.

Hướng tới ngày lễ mừng kính thánh Giu-se, quan thầy của Hội. Cha xứ Gio-an Nguyễn Huy Thịnh đã giúp các thành viên có thời gian tĩnh tâm, thinh lặng trước Thánh Thể và đến với bí tích Hoà Giải. Nhờ đó, các hội viên có thể mừng lễ quan thầy cách sốt sắng và lãnh nhận nhiều ơn ích thiêng liêng.

Nhắn nhủ cộng đoàn, đặc biệt là anh em hội Giu-se trong ngày mừng lễ quan thầy, Cha xứ Gio-an mời gọi mọi người hãy bắt chước Thánh cả về sự công chính, thinh lặng và đời sống cầu nguyện để mỗi ngày một vững tin vào Chúa hơn.

Nguyện xin Thánh cả Giu-se cầu bầu cùng Chúa cho “muôn người một niềm tin luôn luôn tươi sáng. Noi gương Người sống mỗi ngày đầy tình mến thương. Lo vun trồng và xây dựng đức tin vững bền.”[1]

BTT Gx. Canh Hoạch


[1] Lm. Từ Duyên, Kính mừng Thánh Giu-se

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top