Hội Giuse Thợ giáo họ Phù Yên 1 mừng lễ quan thầy

Ngày 01/5/2021, Hội Thánh Giuse Thợ giáo họ Phù Yên 1, hân hoan tổ chức ngày mừng lễ kính Thánh quan thầy.

Trước Thánh lễ, vào lúc 15h30, cha Phêrô Tạ Văn Thắng – Phó xứ Thượng Lâm, thường trực Phúc Lâm, cùng các thành viên Hội Giuse Thợ, và toàn thể cộng đoàn đã bước vào nghi thức cung nghinh Đức Trinh Nữ Maria và Thánh Cả Giuse quanh khuôn viên nhà thờ. Cộng đoàn đã trang nghiêm tham dự cuộc rước và cùng nhau cất lên những lời kinh, tiếng hát tôn kính Thánh Giuse Thợ và Mẹ Maria.

Sau cuộc rước, vào lúc 16h00, Cha Phêrô cùng toàn thể cộng đoàn cử hành Thánh lễ Chúa nhật V Phục sinh. Mở đầu Thánh lễ, Cha Phêrô đã có lời chúc mừng Hội Giuse Thợ nhân ngày mừng lễ Thánh Quan thầy.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, lấy câu “Thầy là cây nho, anh em là cành. Ai ở lại trong Thầy và Thầy ở lại trong người ấy, thì người ấy sinh nhiều hoa trái” (Ga 15,5) làm chủ đề, Cha Phêrô mời gọi các Kitô hữu hãy trở lại, biết hoán cải, xác tín lại mối tương quan Kitô giáo là mối tương quan thiết thân mà Chúa Giêsu đã mời gọi. Hơn nữa, mỗi người phải biết gắn kết đời mình với Chúa Giêsu thì mới có sự sống đời đời.

Bên cạnh đó, Cha Phêrô cũng mời gọi các hội viên của Hội Giuse Thợ hãy chiêm ngắm hình ảnh Thánh Giuse. Ngài đã sống tương quan với Thiên Chúa, luôn biết gắn đời mình với Thiên Chúa. Từ đó, Cha Phêrô nhắc nhở tất cả các tín hữu, cách riêng là các hội viên Hội Giuse Thợ, hãy biết đặt lại niềm tin của mình, gắn đời mình vào Thiên Chúa.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông trưởng hội đã đại diện dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn Cha Phêrô, quý Sơ, quý Ban Hội đồng Mục vụ, các hội đoàn cùng giáo dân trong Giáo họ đã cộng tác với Hội và hiệp thông dâng Thánh lễ mừng kính Thánh quan thầy thật trang nghiêm, sốt sáng.

Thánh lễ kết thúc vào lúc 17h00 trong niềm hân hoan của toàn thể cộng đoàn, cách riêng của các hội viên Hội Thánh Giuse Thợ. Ngày mừng lễ khép lại với bữa cơm tối thân mật trong tình hiệp thông.

Được biết, để ngày lễ mừng kính Thánh quan thầy được sốt sáng và ý nghĩa hơn, vào lúc 20h30, thứ Sáu, ngày 30/4/2021, Cha Phêrô đã chia sẻ tĩnh tâm cho các thành viên trong Hội Giuse. Khởi đi từ Tin Mừng của Thánh Mátthêu, Cha Phêrô mời gọi mỗi hội viên hãy học hỏi ở thánh nhân những nhân đức: khiêm nhường, cầu nguyện và sự cần mẫn trong lao động. Bên cạnh đó, Cha Phêrô cũng ban Bí tích Hòa giải để các hội viên chuẩn bị tâm hồn sốt sắng bước vào ngày lễ mừng kính Thánh quan thầy.

Giuse Nguyễn Đức Chiến

Ban Truyền thông Giáo xứ Phúc Lâm

Share on print
Print
Share on email
Email

Tin Mới Nhận

Scroll to Top