Hội kèn tây giáo xứ Tiêu Động Thượng mừng quan thầy Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời

Vào lúc 19h00 thứ Bảy, ngày 15/6/2020, Hội Kèn tây giáo xứ Tiêu Động Thượng hân hoan mừng lễ quan thầy Đức Mẹ Linh Hồn Và Xác Lên Trời. Thánh lễ trọng thể do Cha xứ Phao lô Nguyễn Hữu Hiệp chủ sự cùng sự tham dự sốt sắng của cộng đoàn trong Giáo xứ.

Trước khi bước vào Thánh lễ, Cha xứ Phaolô đã đặt Mình Thánh Chúa để cộng đoàn cùng dâng lời chúc tụng, tạ ơn vì muôn ơn lành Ngài đổ xuống trên từng người trong Giáo xứ.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha xứ Phaolô mời gọi cộng đoàn noi theo đức nơi Mẹ Maria. Chúa ban cho Đức Maria đặc ân lên trời cả hồn và xác, vì Đức Mẹ đã tin vào Lời Chúa và thực thi những Lời Chúa truyền dạy. Ngài cũng không quên chúc mừng Hội Kèn và mời gọi các thành viên trong Hội có tình thần xin vâng, hiệp nhất, để hội ngày càng thăng tiến, đem tiếng kèn như lời cầu nguyện dâng lên Chúa.

Thánh lễ được tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể trong sự tham dự sốt sắng của cộng đoàn. Nghi thức làm phép linh tượng Nữ Vương Việt Nam đã kết thúc ngày lễ trong sự hân hoan của từng thành viên trong Hội Kèn cũng như từng người trong Giáo xứ.

Được biết, tượng Đức Mẹ cao 2,2m, nặng 1,8 tấn, bằng đá trắng. Hằng ngày, hội Mân Côi trong giáo xứ chăm lo hoa nến và viếng sau giờ kinh tối thứ Bảy hàng tuần.

18347 quan thay 3
18347 quan thay 1
quan thay
18347 quan thay 4

BTT Gx. Tiêu Động Thượng

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top