Mừng lễ Truyền Tin Con Thiên Chúa nhập thể và Đại hội Acies của Curia Mỹ Đức II

Đến hẹn lại lên, sáng thứ Năm ngày 24/03/2022, gần 100 hội viên Legio hoạt động cùng các hội viên tán trợ thuộc Curia Mỹ Đức II, đã quy tụ về giáo xứ Đoan Nữ để tham dự ngày Đại hội Acies và hiệp dâng Thánh lễ Truyền tin cho Đức Mẹ ngày 25/3 hàng năm.

Tham dự ngày lễ năm nay, đại hội được chào đón sự hiện diện của Cha Giuse Nguyễn Văn Thoan, quản hạt Mỹ Đức – Hòa Bình, cha xứ Giuse Vũ Đức Phán cùng quý Cha phó và quý Thầy đang phục vụ tại giáo xứ Đoan Nữ cũng như Ban đại diện Legio Mariae của Tổng Giáo phận.

Đúng 08h00, phần khai mạc được bắt đầu với giờ kinh nguyện, lần hạt Mân côi và chia sẻ theo nghi thức của Legio Mariae. Đặc biệt, trong giờ kinh này, cha Giuse Nguyễn Văn Thục đã cho mỗi thành viên Legio hiểu rõ hơn thụ bản tổng hợp về Đức Mẹ và ý nghĩa việc dâng mình cho Đức Mẹ. Cha nhấn mạnh rằng: “Khi chúng ta lên đường chính là chúng ta đang lãnh nhận ân sủng một cách sung mãn nhất. Chúng ta đã được chọn như chính Đức Maria xưa kia”.

Bài chia sẻ kết thúc, Cha Linh Giám, Sơ đặc trách tiến lên bàn thờ dâng mình cho Đức Mẹ, tiếp đến các thành viên trong hội xếp hàng đôi đặt tay lên hiệu kỳ dâng lời tuyên hứa: “Lạy Nữ Vương là Mẹ con, toàn thân con thuộc về Mẹ, và mọi sự của con là của Mẹ”. Đó là lời tuyên hứa khi những ai đã tìm hiểu và muốn gia nhập hội Legio Mariae. Đó cũng chính là tất cả niềm tin mà mỗi người đã đặt niềm tín thác nơi Mẹ để xin Mẹ nâng đỡ và ủi an khi gặp gian nan thử thách trong cuộc sống muôn vàn nguy khó này.

Đỉnh cao của ngày hội ngộ là Thánh lễ Truyền Tin Ngôi Hai Thiên Chúa nhập thể. Thánh lễ được cử hành vào lúc 10h00 do Cha quản hạt Giuse chủ tế cùng với quý Cha, quý Thầy, quý Sơ và đông đảo các anh chị em hội viên Legio.

Mở đầu Thánh lễ, Cha chủ tế đã gửi lời chào và lời chúc bình an tới tất cả hội viên. Ngài mong muốn không chỉ có hội Legio mà các đoàn thể khác cũng cần biết cộng tác với nhau trong sứ vụ mà Chúa trao phó.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, cha Giuse Vũ Đức Phán đã cho cộng đoàn được thấy quyền năng của Thiên Chúa qua biến cố Truyền Tin Nhập Thể. Quyền năng của Ngài là không có giới hạn và cũng đồng nghĩa với tình yêu thương. Cha Giuse còn mời gọi mỗi người chúng ta hãy sẵn sàng để Thiên Chúa hoạt động nơi bản thân mình vì không có gì mà Thiên Chúa không làm được. Cha cũng cầu chúc cho các hội viên Legio hãy luôn noi gương Đức Mẹ để biết mau mắn lên đường.

Với những đóng góp to lớn của hội Legio Mariae cho Giáo Hội trong công tác truyền giáo trong xã hội ngày hôm nay, ước mong rằng tất cả thành viên hội Legio luôn biết thưa “’xin vâng” trong mọi cảnh huống của cuộc đời, để mỗi người luôn trung thành với Chúa trong đức tin, từ đó biết đem Chúa đến với tha nhân.

                                                                             BTT giáo hạt Mỹ Đức – Hoà Bình


* Đính chính: Lúc 9h25 ngày 29/3/2022

– Tiêu đề: “Hội Legio Mariae Mỹ Đức II: Mừng lễ quan thày Truyền Tin” THAY BẰNG “Mừng lễ Truyền Tin Đức Mẹ và lễ hội Acies của Curia Mỹ Đức II”

– Đoạn đầu tiên: “gần 100 hội viên của Hội Legio Mariae thuộc Curia Mỹ Đức II đã quy tụ về giáo xứ Đoan Nữ để mừng lễ quan thày” THAY BẰNG “gần 100 hội viên Legio hoạt động cùng các hội viên tán trợ thuộc Curia Mỹ Đức II, đã quy tụ về giáo xứ Đoan Nữ để tham dự ngày Đại hội Acies và hiệp dâng Thánh lễ Truyền tin cho Đức Mẹ ngày 25/3 hàng năm”.

– Đoạn thứ ba: “Bài chia sẻ kết thúc cũng là lúc các thành viên trong hội xếp hàng tiến về Đức Mẹ, đặt tay lên tòa Mẹ để tuyên hứa” THAY BẰNG “Bài chia sẻ kết thúc, Cha Linh Giám, Sơ đặc trách tiến lên bàn thờ dâng mình cho Đức Mẹ, tiếp đến các thành viên trong hội xếp hàng đôi đặt tay lên hiệu kỳ dâng lời tuyên hứa”

                                                                    

Print
Email
Lên đầu trang