Hội Mân Côi giáo xứ Hà Thao mừng lễ quan thầy

16432 quan thay 4

Thứ Bẩy ngày 05/10/2019, cũng là thứ Bẩy đầu tháng trong tháng Mân Côi, giáo xứ Hà Thao đã cùng với chị em trong Hội Mân Côi hân hoan mừng lễ quan thầy kính lễ Đức Mẹ Mân Côi. 

Trước Thánh lễ, hội Mân Côi đã dâng hoa kính Mẹ với những tâm tình cảm tạ mà Mẹ đã phù hộ cho hội trong suốt năm qua. Những đóa hoa tươi thắm cùng với tràng chuỗi mân côi hòa trong lời ca tiếng hát mà chị em tiến dâng lên Mẹ như đã phần nào diễn tả tâm tình yêu mến của đoàn con với người Mẹ dấu yêu.

16432 quan thay 6

Thánh lễ diễn ra vào lúc 18h00 do Cha Giuse Ngụy Thành Khương chủ tế, cùng với sự tham dự đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài Giáo xứ.

16432 quan thay 6

Trong bài giảng, Cha Giuse đã kể những câu chuyện cảm động về Đức Mẹ và khuyến khích mọi người quý trọng chuỗi Mân Côi. Kinh Mân Côi là một lời kinh rất đẹp lòng Chúa và Đức Mẹ. Khi chúng ta dùng Kinh Mân Côi để cầu nguyện thì Chúa và Đức Mẹ đều sẵn sàng lắng nghe những ước nguyện của chúng ta. Chính Đức Mẹ Fatima cũng khuyên chúng ta hãy siêng năng lần hạt Mân Côi. Trong các gia đình Công giáo Việt Nam từ xưa đến nay, được tiếng là có lòng sùng kính Đức Mẹ qua việc lần chuỗi Mân Côi trong giờ kinh tối gia đình.

16432 quan thay 6

Từ đó, ngài mời gọi các gia đình trong giáo xứ lập lại thói quen lần chuỗi Mân Côi vào giờ kinh tối, vì nó rất thiết thực cho đời sống đạo của chúng ta. Chúng ta không cần đọc nhiều, đọc dài, chỉ cần dâng lên Đức Mẹ mỗi tối 10 phút, và có thể lần chuỗi Mân Côi mọi lúc, mọi nơi. Qua kinh Mân Côi, đã có nhiều ân huệ Chúa ban xuống cho chúng ta, cho công cuộc truyền giáo. Công cuộc truyền giáo là sứ mạng quan trọng, cấp thiết của Hội Thánh, chúng ta có thể không làm trực tiếp, nhưng chúng ta có thể cầu nguyện cho công cuộc truyền giáo bằng chuỗi Mân Côi.

Kết thúc Thánh lễ, Cha xứ cùng cộng đoàn đã rước kiệu Đức Mẹ Mân Côi cách trọng thể xung quanh Thánh đường.

16432 quan thay 616432 quan thay 6Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời bầu cử của Mẹ Mân Côi ban cho mọi người, mọi nhà trong Giáo xứ chúng con luôn tràn đầy ơn Chúa, để cùng nhau xây dựng cộng đoàn Giáo xứ và đời sống mỗi gia đình ngày càng thăng tiến hơn trong đức tin bằng chính việc giới thiệu Tin mừng của Chúa cho lương dân trên mảnh đất thân yêu này.

                                                                       BTT Gx.Hà Thao

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top