Hội Mân Côi giáo xứ Lam Điền kỷ niệm 25 thành lập

Vào lúc 17h30, Chúa nhật ngày 08/10/2023, Hội Mân Côi Giáo xứ Lam Điền hân hoan mừng lễ Đức Mẹ Mân Côi quan thầy và mừng kỷ niệm 25 thành lập.

Thánh lễ do Cha xứ Giu-se Nguyễn Khắc Trường chủ tế. Hiệp dâng trong Thánh lễ có sự tham dự của các hội viên và bà con giáo dân trong Giáo xứ.

Trước Thánh lễ, Cha xứ Giu-se đã chủ sự cuộc rước kiệu cung nghinh Đức Mẹ xung quanh khuôn viên Giáo xứ.

Mở đầu Thánh lễ, Cha Giu-se thay lời cho cộng đoàn dân Chúa chúc mừng các hội viên mừng lễ quan thầy Đức Mẹ Mân Côi và kỷ niệm 25 thành lập Hội.

Trong bài chia sẻ, Cha chủ tế mời gọi mọi người hãy cùng nhau dừng lại để suy niệm mầu nhiệm cứu độ, cũng như thánh hóa những giây phút vui buồn của cuộc sống thường ngày. Việc cầu nguyện chung bằng Kinh Mân Côi chính là lúc mọi người được kết hợp với Mẹ Ma-ri-a là nguồn an ủi, nâng đỡ, chở che và giúp sức. Từ đó, mỗi người biết thưa “xin vâng” theo thánh ý của Thiên Chúa, để ý Chúa được thể hiện dưới đất cũng như trên trời và để Danh Chúa được cả sáng. Kinh Mân Côi là một lời kinh rất đẹp lòng Chúa và Đức Mẹ. Khi dùng Kinh Mân Côi để cầu nguyện thì Chúa và Đức Mẹ đều sẵn sàng lắng nghe những ước nguyện của mỗi người.

Nhân kỷ niệm 25 thành lập, Cha Giu-se cùng với các hội viên nhìn lại chặng đường với những bước thăng trầm, khó khăn trong cuộc sống nơi mảnh đất truyền giáo trong thời không có linh mục coi sóc. Mặc dầu vậy, các hội viên vẫn không ngừng lớn mạnh và phát triển, nhất là từ khi có quý cha về mục vụ, các hoạt động nay đã đi vào nề nếp.

Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời bầu cử của Mẹ Mân Côi ban cho mọi người, mọi nhà trong Giáo xứ Lam Điền luôn tràn đầy ơn Chúa, để cùng nhau xây dựng cộng đoàn Giáo xứ và đời sống mỗi gia đình ngày càng thăng tiến hơn trong đức tin bằng chính việc giới thiệu Tin Mừng của Chúa trên mảnh đất truyền giáo này.

Được biết, hiện nay Hội Mân Côi của Giáo xứ Lam Điền có khoảng trên 40 người. Trong Thánh lễ mừng quan thầy hôm nay cũng có một số chị em đã tham gia vào Hội. Vào mỗi thứ Bảy đầu tháng, Hội có giờ Chầu Thánh Thể trước Thánh lễ khoảng 30 phút. Hội cũng cùng nhau dâng hoa kính Đức Mẹ vào tháng 5 và rước kiệu tôn vinh Mẹ.

BTT Gx. Lam Điền

Scroll to Top