Hội Mô-ni-ca Bói Kênh mừng quan thầy và kỷ niệm 17 năm thành lập

Ngày 25/8/2023, Hội Mô-ni-ca Giáo xứ Bói Kênh long trọng tổ chức Thánh lễ mừng kính thánh quan thầy và kỷ niệm 17 năm thành lập. Thánh lễ được cử hành do Cha quản hạt Phủ Lý Giu-se Bùi Quang Tào, nguyên chính xứ Bói Kênh chủ sự lúc 6h30.

Cách đây 17 năm, Hội Mô-ni-ca do Cha nguyên chính xứ Giu-se Bùi Quang Tào thành lập với mục đích: làm cho đời sống của mọi người thăng tiến trong niềm tin, cậy, mến; làm cho Giáo xứ thêm phong phú và giúp mọi người tích cực tham gia vào công việc phục vụ nhà Chúa.

Trước Thánh lễ, Cha xứ Giu-se Trần Văn Thu đã đặt Mình Thánh Chúa để cộng đoàn có những giây phút lắng động tâm hồn kết hợp thân tình với Chúa Giê-su Thánh Thể, và thân thưa với Ngài những tâm tình của mình với Chúa.

Trong Thánh lễ, Cha Quản hạt Giu-se mời gọi cộng đoàn, cách riêng các thành viên trong Hội Mô-ni-ca hãy noi gương thánh quan thầy cầu nguyện và hy sinh liên lỷ cho chồng, cho con, cho những người thân yêu của mình. Một niềm tin tưởng phó thác cậy trông nơi Chúa.

Tiếp đến là bài chia sẻ đầy sâu lắng của Cha xứ Giu-se Trần Văn Thu. Ngài chia sẻ ý nghĩa của ba từ “Giọt Nước Mắt” khi nói về cuộc đời của thánh Mô-ni-ca và của mỗi người. Giọt nước mắt của bà góa thành Na-im, Chúa đã nhìn và đón nhận. Cho con trai của Bà sống lại. Chúa cũng nhìn thấy những giọt nước mắt của Bà Thánh Mô-ni-ca khóc để cầu nguyện cho chồng, cho con. Từ đó, Cha xứ Giu-se mời gọi cộng đoàn, cách riêng là các thành viên trong Hội Mô-ni-ca biết noi gương thánh quan thầy, hy sinh, liên lỷ cầu nguyện và luôn vững lòng trông cậy Chúa.

Kết thúc Thánh lễ, một chị đại diện bày tỏ tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Cha Quản hạt Giu-se, Cha xứ Giu-se, quý sơ, quý Ban Hội đồng Mục vụ Giáo xứ cùng toàn thể cộng đoàn đã tới hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cácH riêng cho Hội.

BTT Gx. Bói Kênh

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top