Hội Mô-ni-ca Giáo xứ Sơn Miêng mừng lễ quan thầy

Ngày 26/8/2023, Hội Mô-ni-ca Giáo xứ Sơn Miêng hân hoan mừng lễ quan thầy. Thánh lễ do Cha xứ Phê-rô Bùi Ngọc Tuấn chủ sự.

Ngày lễ mừng kính thánh Mô-ni-ca, Giáo hội tôn vinh một người phụ nữ đạo hạnh và đầy nghị lực trong cuộc sống gia đình. Thánh nữ đã dùng chính đời sống đức tin với việc cầu nguyện liên lỉ để cảm hóa được người chồng vũ phu và một người con ngỗ nghịch trở về cùng Chúa. Không chỉ vậy, nhờ nước mắt và đức tin của một người mẹ, bà đã giúp người con trai của mình là thánh Augustino trở thành một vị thánh lớn trong vườn hoa Giáo hội.

Chia sẻ trong Thánh lễ, Cha xứ Phê-rô đã nhấn mạnh về vai trò của người phụ nữ trong gia đình, đặc biệt là người phụ nữ công giáo. Có thể nói, mọi ơn đức trong gia đình nhận được đều nhờ vào sự bền bỉ kêu xin, cùng đức tin mạnh mẽ và lòng quảng đại của người vợ, người mẹ mà ra.

Ước mong mỗi thành viên trong hội Mô-ni-ca sẽ được thừa hưởng lòng can đảm, kiên cường của Thánh Quan thầy, biết sống cho đi vì đức tin, luôn cậy trông, hy vọng vào tình yêu thương quan phòng của Thiên Chúa, nhờ đó mỗi gia đình trong Giáo xứ sẽ luôn tràn đầy yêu thương và đạo đức.

BTT Gx. Sơn Miêng

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top