Hội Mônica giáo xứ Lường Xá mừng lễ quan thày 2022

Thứ Sáu (26/8/2022), 180 thành viên của Hội Mônica giáo xứ Lường Xá đã long trọng mừng kính thánh quan thày. Thánh lễ do cha xứ Giuse Bùi Văn Giáp cử hành cùng sự hiệp thông cầu nguyện của đông đảo cộng đoàn giáo xứ.

Trước đó để chuẩn bị tâm hồn sốt sắng cho ngày đại lễ của mình, vào tối ngày thứ Năm (25/8), quý Thầy, quý Sơ đã tổ chức giờ hồi tâm trước Thánh Thể cho các chị em trong hội, sau đó, cha xứ Giuse ngồi toà giải tội để chị em được giao hoà trong Bí tích hoà giải.

Vào buổi sáng của ngày lễ, các chị em cùng nhau đến dọn dẹp khuôn viên nhà thờ, nhà xứ và trang trí hoa nến cho Thánh lễ quan thày diễn ra buổi chiều tối.

Đúng 18h30, đoàn chủ tế tiến ra trong lời ca nhập lễ hân hoan ngợi ca vị thánh nữ Mônica là mẫu gương cho người mẹ, người vợ trong gia đình.

Mở lời đầu Thánh lễ, cha xứ Giuse đã chúc mừng ngày quan thày của các chị em Mônica, tuy hội đã thành lập được hai năm nhưng do năm ngoái dịch bệnh nên phải đến năm nay, 180 thành viên của hội mới cùng nhau chung tay để tổ chức một ngày quan thày thật ý nghĩa. Ngài cũng mời gọi cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện cho các chị em trong ngày đặc biệt dành riêng này.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, cha xứ Giuse nhấn mạnh tới vai trò quan trọng của người mẹ trong đời sống gia đình: Là người giữ gìn tổ ấm, vun vén hạnh phúc vợ chồng nhưng hơn thế, với những người con, các bà mẹ đã sinh thành dưỡng dục về cả thể chất lẫn đời sống Đức Tin.

Vậy nên, các chị em cũng phải noi gương vị Thánh quan thày Mônica là người vợ, người mẹ đạo hạnh với một niềm tin son sắt và tin vào sức mạnh của lời cầu nguyện để có thể hoán cải chồng con. Mỗi khi gặp gian truân, thử thách trong đời sống hôn nhân gia đình, các chị em hãy bám lấy Chúa và trung kiên với lời cầu nguyện lẫn tình mẫu tử, tình vợ chồng của mình để gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Cuối Thánh lễ, chị đại diện của hội đã thay lời cho các chị em cảm ơn cha xứ Giuse cùng quý cộng đoàn đã đến hiệp thông, chung chia niềm vui trong ngày mừng quan thày của hội.

Đáp từ, cha xứ Giuse tiếp tục khích lệ hội viên hãy mời gọi thêm các chị em cũng trong vai trò người vợ, người mẹ ở độ tuổi thích hợp để tham gia sinh hoạt cùng hội.

Hội Mônica giáo xứ Lường Xá được thành lập từ sáng kiến của cha xứ Giuse Bùi Văn Giáp đương nhiệm, hội quy tụ các thành viên là các người vợ, người mẹ trẻ trong giáo xứ. Hội phục vụ các thánh lễ cố định hàng tuần, dâng hoa vào các tháng 5 – tháng 10, cộng tác trong việc dọn vệ sinh nhà thờ, nhà xứ và là các thành viên lễ tân, ẩm thực nhiệt tình trong các sự kiện chung của Giáo xứ.

Giáo xứ Lường Xá

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top