TIN CÁC GIÁO XỨ

Hội Phan-xi-cô Xa-vi-ê Nguyễn Cần Giáo họ Phù Yên 1 mừng lễ quan thầy

Chiều thứ Bảy, ngày 18/11/2023, Giáo họ Phù Yên 1 thuộc Giáo xứ Phúc Lâm long trọng cử hành Thánh lễ mừng kính các thánh Tử đạo Việt Nam. Trong ngày này, Hội Phan-xi-cô Xa-vi-ê Nguyễn Cần đã sốt sắng tổ chức mừng lễ Quan thầy.

Ngày mừng lễ được bắt đầu từ lúc 16h00 bằng nghi thức làm phép cờ của Hội. Ngay sau đó, các hội viên cùng bà con giáo dân trong Giáo họ long trọng cung nghinh thánh Quan thầy xung quanh khuôn viên nhà thờ trong tâm tình thờ lạy qua những lời kinh, tiếng hát ca mừng các thánh tử đạo.

Cao điểm là Thánh lễ mừng kính các thánh tử đạo, cách riêng là thánh Phan-xi-cô Xa-vi-ê Nguyễn Cần được cử hành vào lúc 16h30 do Cha xứ Phan-xi-cô Xa-vi-ê Nguyễn Văn Xuân chủ sự. Đồng tế với ngài có sự hiện diện của Cha Giu-se Vũ Đức Phán, MF., chính xứ Đoan Nữ, quý sơ cùng đông đảo cộng đoàn.

Ngang qua sứ điệp Tin Mừng, Cha Giu-se gợi nhắc lại biến cố cách đây 35 năm (ngày 19/6/1988), Thánh Giáo hoàng Gio-an Phao-lô II tôn phong hiển thánh cho 117 vị tử đạo Việt Nam. Các ngài đã đổ máu mình ra để minh chứng cho niềm tin Công giáo. Qua đó, Cha mời gọi cộng đoàn, cách riêng là các hội viên thánh Phan-xi-cô Xa-vi-ê Nguyễn Cần, chiêm ngưỡng và noi gương các thánh tử đạo, cách riêng là thánh Quan thầy, dám sống và dám chết vì đạo trong thời đại hôm nay. 

Thánh lễ được tiếp diễn với phần Phụng vụ Thánh Thể. Trong lời ca tâm tình của bài ca tiến lễ “Hạt giống tình yêu”, các thành viên đại diện cho Hội Phan-xi-cô Xa-vi-ê Nguyễn Cần tiến dâng lễ vật lên bàn thờ Chúa tựa như tấm lòng con thảo dâng lên Cha nhân lành.

Nguyện xin Thiên Chúa ban cho từng cá nhân, các gia đình và hội đoàn trong giáo xứ, giáo họ luôn biết noi gương cách sống của các thánh tử đạo, cách riêng là thánh Phan-xi-cô Xa-vi-ê Nguyễn Cần, dám sống và dám chết vì đạo; luôn để Chúa hướng dẫn và chèo lái cuộc đời giúp mỗi người thắng vượt được các cuộc tử đạo là những nỗi băn khoăn, lo lắng trong cuộc sống hôm nay.

BTT Giáo họ Phù Yên

Trực tiếp từ nhà nguyện Fatima

Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội

Trực tiếp Giờ Kinh Gia Đình

từ các gia đình trong 7 giáo hạt

Bài cùng chuyên mục

Bài mới

Facebook các giáo xứ trong TGP (đang cập nhật)

Scroll to Top