Hội Phanxicô Xaviê Nguyễn Cần giáo họ Phù Yên 1 mừng lễ quan thầy

Thứ Bảy ngày 26/11/2022, hội Phanxicô Xaviê Nguyễn Cần giáo họ Phù Yên 1 cùng toàn thể Giáo dân trong Giáo họ hân hoan mừng lễ kính Thánh quan thầy Phanxicô Xaviê Nguyễn Cần.

Theo lịch phụng vụ, ngày mừng Lễ Thánh nhân nhằm vào ngày 20/11, trùng với Chúa Nhật XXXIV – Lễ Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ trụ nên được rời sang ngày 23/11. Tuy nhiên, vì vướng bận các công việc mục vụ trong dịp Hội thảo Công nghị, nên ngày lễ mừng kính Thánh quan thầy của Hội Phanxicô Xaviê Nguyễn Cần giáo họ Phù Yên 1 được cử hành vào ngày 26/11/2022.

Ngay từ sáng sớm, những cơn mưa phùn nhẹ đã bắt đầu xuất hiện nhưng cũng không thể níu được bước chân, lòng hăng say và nhiệt thành của các hội viên trong Hội, quy tụ về ngôi thánh đường thân yêu của Giáo họ để mừng lễ kính Thánh quan thầy.

Mở đầu ngày Lễ là cuộc cung nghinh Thánh quan thầy xung quanh khuôn viên nhà thờ Giáo họ trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng giữa những tiếng trống giòn giã, những lời kinh, tiếng hát ca mừng các Thánh tử đạo được cử hành vào lúc 10h00.

Cao điểm của ngày Lễ là Thánh lễ đồng tế được cử hành vào lúc 10h30 do cha xứ Giuse Nguyễn Văn Thoan chủ sự. Đồng tế với ngài có sự hiện diện của quý Cha, quý Tu sĩ, quý Ban Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, các thành viên Hội Phanxicô Nguyễn Cần và đông đảo bà con giáo dân trong Giáo họ.

Khởi đi từ trình thuật Phúc Âm của thánh sử Mát-thêu, cha phó Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Xuân đã giúp cộng đoàn hiểu rõ hơn về màu đỏ trong thánh lễ mừng kính các Thánh tử đạo. Màu đỏ mang ý nghĩa một tình yêu lớn lao của các Thánh tử đạo đối với Thiên Chúa và tha nhân. Qua đó, Cha Phanxicô mời gọi cộng đoàn noi gương các Thánh sống đạo bằng một trái tim đỏ, trái tim của tình yêu.

Trước khi kết thúc bài giảng, Cha Phanxicô nhắc nhớ lại cho cộng đoàn, cách riêng là các hội viên hội Phanxicô Xaviê Nguyễn Cần, về cuộc đời và con đường tử đạo, nên thánh của Thánh quan thầy. Từ đó, Cha Phanxicô mời gọi cộng đoàn noi gương Thánh nhân, yêu mến Chúa trong đời sống, trong ơn gọi, trong công việc và trong bổn phận của mỗi người.

Tiếp đến là phần cử hành Phụng vụ Thánh Thể. Các hội viên đại diện cho Hội trang nghiêm dâng của lễ tiến lên bàn thánh tựa như tấm lòng khiêm nhường, đơn sơ, thơm thảo của con cái dâng lên Thiên Chúa. Cộng đoàn sốt sắng hướng về bàn tiệc Thánh Thể như nhắc nhớ đến Bí tích Thánh Thể mà Chúa Giêsu đã thiết lập.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện cho Hội đã bày tỏ tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, cám ơn quý Cha, quý Tu sĩ, quý Ban Hội đồng mục vụ và bà con giáo dân đã cùng hiệp thông Thánh lễ và chung chia niềm vui với Hội.

Ước mong, qua lời chuyển cầu của Thánh quan thầy Phanxicô Xaviê Nguyễn Cần, mỗi hội viên luôn biết noi gương thánh nhân sống đức tin trong đời sống của mỗi người, sẵn sàng hy sinh, dấn thân và phục vụ trong công cuộc truyền rao và loan báo Tin Mừng trong thế giới hôm nay.

BTT Giáo họ Phù Yên 1

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top