Hội Tê-rê-xa Giáo xứ Mỹ Thượng mừng lễ quan thầy

Thứ Tư, ngày 04/10/2023, Hội Tê-rê-xa Giáo xứ Mỹ Thượng long trọng mừng lễ quan thầy thánh nữ Tê-rê-xa Trinh nữ, Tiến sĩ Hội Thánh.

Để chuẩn bị cho ngày lễ, vào ngày 02/10 trước đó, các chị em trong Hội đã có giờ Chầu Thánh Thể và lãnh nhận bí tích Giải Tội.

Ngày mừng lễ được bắt đầu với cuộc rước kiệu thánh nữ Tê-rê-xa xung quanh khuôn viên nhà thờ trong lời kinh tiếng hát đầy yêu mến.

Thánh lễ mừng kính thánh Tê-rê-xa được cử hành lúc 18h30 do Cha xứ Phao-lô Nguyễn Văn Kiều chủ tế. Hiệp dâng Thánh lễ có Cha phó Giu-se Đặng Văn Khoa và đông đảo con dân trong Xứ.

Trong bài giảng, Cha xứ Phao-lô nói về gia đình và cuộc đời của thánh Tê-rê-xa. Thánh nữ đã sống một cuộc sống tu trì ở dòng kín, làm những việc tầm thường như giặt quần áo, lau dọn, rửa bát trong dòng. Nhưng từ những cái tầm thường, nhỏ bé ấy đã trở nên vĩ đại trước mặt Chúa và Hội Thánh. Qua đó, Cha xứ Phao-lô mong muốn các chị em trở thành những người vợ đảm đang, một người mẹ dịu hiền để dạy dỗ các con, và noi gương đời sống của Thánh Quan thầy, tu sửa thói hư tật xấu của bản thân, đặt tình yêu nơi gia đình để gia đình là tổ ấm yêu thương.

Nguyện xin thánh nữ Tê-rê-xa luôn đồng hành và nâng đỡ mỗi người con trong Giáo xứ và cách riêng là từng chị em trong Hội, để mỗi chị em luôn hăng say nhiệt tình trong việc phục vụ nhà Chúa và trong đời sống gia đình.

BTT Gx. Mỹ Thượng

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang