Hội Têrêsa Giáo xứ Đại ơn mừng lễ quan thầy

Thứ Ba ngày 01/10/2019, cùng với Mẹ Giáo Hội mừng kính thánh Tê-rê-sa Hài Đồng Giêsu, hội Têrêsa giáo xứ Đại Ơn đã hân hoan mừng lễ quan thầy thật long trọng và sốt sáng.

Hôm nay, cũng là ngày Giáo xứ khai mạc tháng Mân Côi, tháng mà Giáo Hội mời gọi các tín hữu thực thi lệnh truyền của Đức Mẹ là “hãy tôn sùng mẫu tâm, hãy năng lần hạt Mân Côi“. Nhờ thực thi lệnh truyền ấy mà Giáo Hội đã thoát được bao cơn bách hại, phá tan được bao bè rối, mang lại niềm vui, bình an và hạnh phúc trong tâm hồn.

17h30, cộng đoàn hiện diện đã quy tụ trước khuôn viên nhà thờ giáo xứ, để cùng với các đội hoa dâng lên Mẹ những tâm tình yêu mến qua những bó hoa muôn sắc màu tươi thắm, kết hợp với những đóa hoa lòng thiêng liêng: hoa của sự thánh thiện, hoa của mầu nhiệm ơn thánh. Và có lẽ đó cũng những là đóa hoa xinh tươi mà xưa kia thánh nữ Tê-rê-sa đã tiến dâng Mẹ mỗi ngày. Tất cả đều tỏa hương thơm và khoe sắc trước nhan Mẹ.

18h00, Thánh lễ do Cha quản xứ Giuse Phạm Văn Tụ chủ sự, cùng đồng tế có Cha Phê-rô Trần Ngọc Lâm, hơn 100 chị em trong hội Têrêsa, và sự hiện diện của cộng đoàn trong và ngoài Giáo xứ.

Trong phần quảng diễn Lời Chúa, qua đời sống thánh thiện của Thánh Tê-rê-sa, Cha Phêrô muốn nhắn nhủ với cộng đoàn hiện diện “Hãy luôn biết tìm sức mạnh nơi Chúa”, để nhờ sức mạnh đó, chúng ta luôn biết sống yêu thương, phó thác, cậy trông vào Chúa. Ngài cầu chúc riêng cho hội Têrêsa “luôn sống đoàn kết, gắn bó với lời Chúa, thực thi lời của Chúa trong cuộc sống hằng ngày, đó mới chính là những đóa hoa hồng đẹp nhất để dâng lên Chúa và dâng lên Đức Mẹ trong ngày lễ hôm nay và trong cả cuộc đời chúng ta nữa”.

Kết thúc Thánh lễ, cha quản xứ Giuse một lần nữa chúc mừng hội Tê-rê-sa nhân ngày lễ quan thầy. Ngài ước mong, hội luôn phát triển không chỉ về số lượng mà còn phát triển và thăng tiến hơn nữa trong đời sống cầu nguyện và làm việc tông đồ.

Được biết, hội Tê-rê-sa được thành lập cách đây hơn 30 năm, số lượng thành viên hiện nay là 115 người. Trước ngày lễ hôm nay, các chị em trong hội đã sốt sáng cùng nhau đi lãnh nhận Bí tích Hòa giải và đặc biệt tham dự giờ Chầu Thánh Thể để cầu nguyện cho mọi người, cho gia đình, cho giáo xứ, đặc biệt cầu nguyện cách riêng cho hội Tê-rê-sa nhân ngày vui trọng đại này.

16413 hoi teresa 8Những đóa hoa xinh tươi tiến dâng lên Mẹ16413 hoi teresa 8Tấm lòng chân thành nguyện Mẹ thương đón nhận16413 hoi teresa 8“Một tràng hoa Mân Côi hương thơm ngào ngạt thắm ân tình!”16413 hoi teresa 8Chị em hội Tê-rê-sa phục vụ trong Thánh Lễ16413 hoi teresa 816413 hoi teresa 816413 hoi teresa 8Tham dự Bàn Tiệc Thánh

Gioan Nguyễn Tiến Khanh

BTT Gx. Đại ơn

Print
Email
Scroll to Top