Hội Thánh Giuse Thợ giáo họ Phù Yên 1 mừng lễ quan thầy

Chiều thứ Hai, ngày 02/5/2022, Hội Thánh Giuse Thợ cùng toàn thể cộng đoàn giáo dân trong giáo họ Phù Yên 1, thuộc giáo xứ Phúc Lâm hân hoan mừng lễ thánh Quan thầy.

Mừng lễ Thánh Quan thầy nằm trong dịp những ngày đầu của tháng Hoa kính Đức Trinh Nữ Maria. Bởi vậy, mở đầu ngày mừng lễ thánh Quan thầy, các hội hoa trong Giáo họ đã dâng lên Mẹ Maria những đóa hoa tươi xinh và ánh nến lung linh, tựa như tấm lòng bé nhỏ, đơn sơ gửi đến Đức Nữ Vương Hòa Bình.

Sau giờ dâng hoa, vào lúc 15h30, Cha Quản hạt Mỹ Đức – Hòa Bình Giuse Nguyễn Văn Thoan cùng cộng đoàn phụng vụ cử hành nghi thức cung nghinh Đức Trinh Nữ Maria và Thánh Cả Giuse. Cuộc rước suy tôn diễn ra trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng qua lời kinh, tiếng hát của bà con giáo dân nhằm tôn vinh Nữ Vương Công Lý và Cha nuôi Chúa Giêsu ở trần gian.

Đỉnh cao của ngày mừng lễ Thánh Quan thầy là Thánh lễ lúc 16h00 do Cha Quản hạt Giuse chủ tế. Cùng hiệp thông có sự hiện diện của quý Cha, quý Sơ và cộng đoàn giáo dân trong Giáo họ.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha bản hương Phaolô Piô Đặng Xuân Ba – thuộc Dòng Tôi Tớ Đấng Bầu Cử, gợi nhắc lại Tông huấn tháng Thánh Giuse của Đức Giáo hoàng Phanxicô. Qua Tông huấn đó, Cha Phaolô Piô đã chia sẻ cho cộng đoàn phụng vụ, và cách riêng là các thành viên Hội Giuse Thợ, về hình ảnh của Thánh Giuse. Ngài là người Cha được các tín hữu yêu mến, người Cha dịu dàng, người Cha biết vâng lời Thiên Chúa, người Cha của sự đón tiếp, người Cha can đảm sáng tạo, người Cha lao động và là người Cha của bóng mát che chở.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông trưởng hội – đại diện Hội Thánh Giuse Thợ có lời tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn quý Cha, quý Sơ và cộng đoàn đã hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Hội. Qua đó, ông trưởng hội cũng xin quý Cha, quý Sơ và cộng đoàn thêm lời cầu nguyện cho Hội, bởi trong Hội vẫn còn nhiều thành viên đức tin còn non yếu.

Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Thánh Giuse Thợ và Đức Mẹ Maria, ban cho mỗi tín hữu, cách riêng cho các hội viên Hội Thánh Giuse Thợ, luôn biết noi gương Thánh quan thầy gắn đời mình với nguồn sự sống đời đời và thực thi thánh ý mà Chúa Giêsu đã mời gọi.

Giáo họ Phù Yên I

Print
Email
Scroll to Top