Hội thi giáo lý cấp giáo phận năm 2014 tại giáo xứ Hà Đông

DSC_0137
DSC_0137

WTGPHN – Hôm nay, ngày 8 tháng 8 năm 2014, Hội thi giáo lý cấp giáo phận đã diễn ra hết sức sôi động tại giáo xứ Hà Đông – Tổng Giáo phận Hà Nội.

Theo chương trình của Ban tổ chức, Hội thi sẽ chính thức khai mạc vào lúc 8g00, song bầu khí náo nhiệt đã hâm nóng ngay từ lúc 7g00.

Đúng 8g00, cha đặc trách giáo lý giáo phận Giuse Vũ Quang Học đã có những lời chào mừng các quý cha, quý nam nữ tu sĩ và đặc biệt các thí sinh ưu tú nhất từ các giáo hạt trong Tổng Giáo phận về tham dự Hội thi. Sau lời chào mừng của cha đặc trách giáo lý, các tiết mục vũ đạo sôi động được trình diễn bởi các em thiếu nhi và các bạn trẻ thuộc giáo xứ Hà Đông. Sau đó cha đặc trách giáo lý công bố khai mạc Hội thi giáo lý cấp giáo phận năm 2014.

8g30, tất cả các thí sinh thuộc năm giới là thiếu nhi, giới trẻ, trung niên, giáo lý viên và gia đình đã có mặt đầy đủ cùng với đông đảo cổ động viên để sẵn sàng bước vào cuộc thi.

Sau khoảng một giờ thi, tất cả năm phòng thi của năm giới đã hoàn thành phần thi cách tốt đẹp.

Trước khi bước vào thánh lễ tạ ơn, các thí sinh và cổ động viên có 15 phút giải lao sau những giây phút căng thẳng, hồi hộp và hứng khởi.

Đúng 10g30, đoàn đồng tế tiến vào nhà thờ. Thánh lễ do Đức TGM Phê-rô Nguyễn Văn Nhơn chủ sự  cùng với các cha đồng tế đến từ các giáo hạt trong Tổng Giáo phận.

Trong bài giảng, Đức TGM đã bày tỏ sự vui mừng, hài lòng trước tinh thần hăng say học hỏi Lời Chúa của cộng đoàn dân Chúa trong toàn Tổng Giáo phận. Ngài chia sẻ với cộng đoàn hiện diện về tầm quan trọng của việc học hỏi giáo lý để thực thi sứ mạng truyền giáo theo nội dung các bài đọc trong thánh lễ. Ngài nhấn mạnh: Lời Chúa chính là ánh sáng đích thật, chỉ trong ánh sáng này con người mới nhận ra mình là ai, và mình phải đi về đâu. Chỉ khi đi dưới sự soi dẫn của Lời Chúa, con người mới tìm được hạnh phúc đích thực và lâu bền. Không để cho Lời Chúa chỉ đường, con người sẽ mãi loay hoay trong bế tắc, trong sự giới hạn và tầm thường của mình.

Trước khi ban lời chúc bình an kết thúc thánh lễ, Ban giáo lý trao giải thưởng cho các thí sinh. Phần thưởng được trao cho tất cả các thí sinh tham dự hội thi bắt đầu từ giải khuyến khích cho đến giải nhất.

Các cha phụ trách giáo lý trong các giáo hạt trao các giải khuyến khích và giải ba, cha Phó giám đốc Đại chủng viện Hà Nội trao giải nhì,  Đức TGM Phê-rô và cha Trưởng ban giáo lý trao giải nhất cho các thí sinh.

Sau phần trao giải thưởng, một bạn trẻ đại diện cho tất cả các thí sinh tham dự hội thi nói lên lòng biết ơn tới Đức TGM Phêrô và quý cha, quý nam nữ tu sĩ và giáo lý viên . Sau bài cám ơn của bạn trẻ, Đức TGM có đôi lời tâm tình và ban bình an kết thúc thánh lễ.

Được biết, sau những Hội thi giáo lý ở cấp giáo xứ và giáo hạt đã diễn ra đồng loạt trong toàn Tổng Giáo phận từ đầu những tháng hè; hôm nay theo chương trình đã đề ra, Ban giáo lý giáo phận tổ chức Hội thi dành cho các đội đã đạt được giải nhất ở cấp giáo hạt để kết thúc chiến dịch học hỏi giáo lý về đề tài Năm Gia Đình 2014.

Cuộc thi nào cũng để lại những điểm số và giải thưởng khác nhau, song tất cả những ai tham gia đều là những người yêu mến và kiếm tìm Lời Chúa không chút mệt mỏi. Họ đều là những người chiến thắng và đã dành được cho mình những phần thưởng vô giá: đó là phần thưởng đem lại tự do và hạnh phúc đời đời, là thứ phần thưởng đáng để họ tự hào.

Danh sách các đội đoạt giải trong kỳ thi giáo lý cấp giáo phận 2014

STTGIỚI THIGIẢI NHẤTGIẢI NHÌGIẢI BA
1THIẾU NHIHẠT NAM ĐỊNHHẠT CHÍNH TOÀHẠT HÀ NAM
2GIỚI TRẺHẠT PHÚ XUYÊNHẠT THANH OAIHẠT HÀ NAM
3GIÁO LÝ VIÊNHẠT NAM ĐỊNHHẠT HÀ NAM HẠT THANH OAI
4TRƯỞNG THÀNHHẠT HÀ NAMHẠT PHÚ XUYÊNHẠT THANH OAI
5GIA ĐÌNHHẠT THANH OAIHẠT HÀ NAMHẠT PHÚ XUYÊN

{besps}tgphanoi/giaoly/Hoithigiaoly2014/Ngaythi{/besps}

Ban giáo lý TGP Hà Nội

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top