Hội thi giáo lý Kinh Thánh tại Giáo xứ Tân Độ năm 2023

Tiếp nối tinh thần học hỏi giáo lý Kinh Thánh trong Năm Canh tân Đời sống Đức tin, Chúa nhật, ngày 20/8/2023, Giáo xứ Tân Độ đã tổ chức ngày hội thi giáo lý và kinh tối ngày thường.

Để chuẩn bị cho ngày hội thi hôm nay, trước đó các hội đoàn trong Giáo xứ đã chia thành từng đội để cùng nhau ôn luyện vào mỗi buổi tối. Bên cạnh đó, mọi người còn tiếp tục học hỏi nội dung giáo lý Kinh Thánh khoảng 10 phút trước Thánh lễ hằng ngày.

Sau thời gian miệt mài ôn luyện, các đội thi đã sẵn sàng cùng nhau tranh tài. Năm nay, Giáo xứ có tất cả 24 đội thi đăng ký dự thi trải đều các lứa tuổi, từ quý cụ cao niên đến các em thiếu nhi, tất cả đều hào hứng bước vào hội thi với một tinh thần rất phấn khởi, vui tươi.

Sau lời kinh xin ơn Chúa Thánh Thần, Cha xứ Gio-an Bao-ti-xi-ta Mai Xuân Lự đã long trọng khai mạc ngày hội thi.

Chương trình thi được chia làm hai phần: Học hỏi Tin Mừng theo thánh Mát-thêu thi theo hình thức trắc nghiệm; và phần kinh tối thi theo hình thức đọc thuộc lòng. Bên cạnh đó còn có phần thi nhân tài dành cho những ai đã đăng ký.

Ngày hội thi diễn ra rất sôi nổi và đầy hào hứng. Sự làm việc nghiêm túc và công bằng của Ban Giám khảo đã tìm ra được những đội thi xuất sắc nhất.

Sau Thánh lễ chiều Chúa nhật, Cha xứ đã trao phần thưởng cho các đội thi trong niềm vui và hân hoan của cả cộng đoàn.

Ước mong sau những ngày học hỏi giáo lý và kinh nguyện sẽ giúp mọi người hiểu và sống đức tin cách cụ thể hơn. Đặc biệt, xin Chúa chúc lành cho các gia đình biết nuôi dưỡng đời sống đức tin bằng việc chuyên chăm đọc kinh tối sớm và siêng năng tham dự Thánh lễ mỗi ngày.

BTT Gx. Tân Độ

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top