Hội thi giáo lý miền Chuyên Mỹ, Lường Xá và Tân Độ

1

WTGPHN – Hưởng ứng lời kêu gọi của Bề trên giáo phận nhắm đến việc học hỏi và đào sâu Giáo lý Giáo Hội Công Giáo, vào Chúa nhật ngày 29 tháng 7 năm 2012, giáo miền Chuyên Mỹ, Lường Xá và Tân Độ thuộc giáo hạt Phú Xuyên, Tổng giáo phận Hà Nội, tổ chức hội thi tìm hiểu phần II: Cử Hành Mầu Nhiệm Kitô Giáo, Giáo lý Giáo Hội Công Giáo.

Thật vậy, sau một thời gian dài học tập Giáo lý theo chương trình Giáo phận đề ra, trải qua hội thi cấp giáo xứ, hôm nay các đội đoạt giải nhất trong ba giáo xứ Chuyên Mỹ, Lường Xá và Tân Độ tập trung tại giáo xứ Chuyên Mỹ để tham dự hội thi cấp giáo miền. Từ đó chọn ra đội xuất sắc của từng giới để tham dự hội thi cấp Giáo hạt dự kiến được tổ chức vào ngày 06 tháng 8 tới đây.

Về tham dự hội thi này, có cha Gioan Baotixita Lê Xuân Tuyến, quản xứ Chuyên Mỹ, Lường Xá và Tân Độ, cha Giuse Nguyễn Văn Ngọc, phó xứ; cùng với quý thầy chủng sinh hiện đang phục vụ tại ba giáo xứ. Đặc biệt, hội thi qui tụ được đủ năm giới Thiếu nhi (3 đội), giới Trẻ (2 đội), giới Trưởng thành (3 đội), Giáo lý viên (1 đội) và Gia đình (1 đội). Ngoài ra còn có quý Sơ, quý thày cô giáo lý viên, quý vị trong Hội đồng mục vụ của ba giáo xứ Chuyên Mỹ, Lường Xá và Tân Độ cùng đông đảo quý vị khán giả đến để cổ vũ cho các đội thi.

Đúng 8 giờ 00, cha quản xứ lên khai mạc hội thi. Ngài chào mừng mọi người và đặc biệt nhấn mạnh đến tầm quan trọng cũng như ý nghĩa của việc học hỏi giáo lý đối với đời sống đạo của cộng đồng dân Chúa trong giáo miền. Ngài không ngừng động viên, khích lệ tinh thần của cộng đoàn trong việc hăng say học hỏi giáo lý và nhiệt thành đem giáo lý, Lời Chúa ra thực hành trong đời sống hàng ngày.

Hội thi diễn ra từ lúc 8 giờ cho đến 12 giờ 00 trong bầu khí vui tươi, tốt đẹp nhưng cũng rất hồi hộp và gây cấn. Xen kẽ phần thi của các giới có phần dành cho khán giả. Đây là một trong những yếu tố giúp cho kì thi có thêm nhiều niềm vui và hào hứng.

Sau khi các đội, các giới thi xong là phần tổng kết và trao quà cho các đội thi. Kế đến người dẫn chương trình thay lời cho ban tổ chức cám ơn quý cha, quý thầy chủng sinh, quý sơ và tất cả những ai đã góp phần trong việc học hỏi, kêu gọi, huấn luyện về giáo lý cũng như cộng tác vào việc tổ chức hội thi giáo lý giáo miền hôm nay, nhất là các thí sinh về tham dự hội thi cấp giáo miền vừa diễn ra một cách nghiêm túc và đạt kết quả tốt đẹp.

Cuối cùng, cha phó xứ Giuse có bài phát biểu tạ ơn Chúa cùng với những lời khích lệ, động viên và chúc mừng các đội thi đã cố gắng hy sinh học hỏi giáo lý và tham dự hội thi này. Các đội cùng với tất cả mọi người ra về trong sự vui vẻ và hân hoan vì hội thi mang lại nhiều niềm vui và ý nghĩa cho tất cả mọi người.

1
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
0

Giuse Nguyên Văn Tuấn

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top