Hội thi giáo lý miền Sở Kiện – Khắc Cần

Hưởng ứng lời mời gọi của Bề trên Giáo phận trong việc học hỏi Giáo lý và Kinh Thánh, Chúa nhật III Phục sinh, ngày 14/4/2024, Giáo xứ Sở Kiện và Khắc Cần đã tổ chức thi giáo lý cho các hội đoàn.

Đúng 8h00, Cha xứ Giu-se Phạm Đức Văn tuyên bố khai mạc hội thi giáo lý năm 2024 bằng một hồi chiêng thật dài. Sau đó, đại diện Ban Giám khảo lên nhận đề thi từ tay Cha xứ Giu-se.

Ngay sau đó, các thi sinh trở về phòng thi đã được Ban Tổ chức sắp xếp, chính thức bước vào từng phần thi dành cho các giới. Hội thi giáo lý năm nay gồm 50 đội với khoảng 650 thí sinh đến từ các hội đoàn của hai Giáo xứ Sở Kiện và Khắc Cần. Đặc biệt có tới 40 thí sinh đăng ký phần thi dành cho nhân tài. Sau 120 phút, hội thi khép lại với nhiều ấn tượng và cảm xúc.

Kết thúc hội thi, cộng đoàn tham dự Thánh lễ tạ ơn do Cha xứ Giu-se chủ sự. Chia sẻ trong bài giảng Lời Chúa, Cha phó Giu-se Vũ Văn Thoan khích lệ cộng đoàn trong việc siêng năng học hỏi Giáo lý, nhờ đó mà mỗi ngày thêm hiểu biết và yêu mến Chúa, yêu mến Giáo hội.

Cuối Thánh lễ là phần trao giải thưởng. Các hội đoàn, cá nhân đều vui mừng vì thành quả đã thu được sau những ngày hy sinh, chăm chỉ học.

BTT Gx. Sở Kiện

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top