TIN CÁC GIÁO XỨ

Hội thi giáo lý tại giáo xứ Thạch Bích năm 2022

Sau những ngày tháng miệt mài với những câu giáo lý, câu kinh theo chương trình của Tổng Giáo Phận. Chúa Nhật II Phục Sinh, ngày 24/4/2022 tại giáo xứ Thạch Bích đã diễn ra ngày Hội thi giáo lý trong toàn xứ. Đến với Hội thi năm nay có sự tham dự của các đội thi là các giới ông bà, giới trưởng thành, các hội đoàn, các lớp thiếu nhi thuộc các giáo xóm và giáo họ.

Đúng 7h30 Cha xứ Brunô Nguyễn Văn San đã xướng kinh cầu nguyện, tuyên bố khai mạc Hội thi và gửi lời chúc đến tất cả các đội thi hôm nay. Sau khoảng hơn 2 giờ đồng hồ tranh tài lần lượt các đội cũng đã hoàn thành phần thi của mình trong bầu khí sôi nổi hấp dẫn trên tinh thần học hỏi và yêu mến Chúa Kitô phục sinh. Đặc biệt phải kể đến giới ông bà mặc dù tuổi tác đã cao nhưng tinh thần học hỏi giáo lý và Kinh Thánh của các ông bà vẫn rất hăng say những câu giáo lý, câu kinh được đọc rõ ràng đáng để con cháu noi theo.

Hội thi kết thúc lúc 10h00, sau đó cha xứ Bruno cùng Ban Giáo Lý đã trao những phần thưởng cho các đội tham dự hội thi. Cha cũng đã biểu dương tinh thần hăng say học hỏi giáo lý của các đội thi hôm nay.

Thánh Lễ tạ ơn diễn ra lúc 10h30 do Cha phó Phêrô Phạm Văn Hùng chủ sự với sự tham dự đông đảo của cộng đoàn và các em thiếu nhi.

Trong phần chia sẻ lời Chúa qua tin mừng theo thánh Gioan, Cha mời gọi cộng đoàn hãy giữ một đức tin vững vàng và mạnh mẽ, tin tưởng phó thác vào Chúa nhờ đó mà chúng ta vượt thắng được những lỗi sợ hãi và tội lỗi trong đời sống thường ngày. Và nay cũng là Chúa Nhật Lòng Chúa Thương Xót, Cha Phêrô cũng mời gọi mọi người và các em thiếu nhi cầu nguyện cho những bệnh nhân, những nạn nhân của chiến tranh những em bé khuyết tật mồ côi có được cuộc sống bình an và hạnh phúc.

Nguyện Xin Chúa Giêsu Phục Sinh biến đổi tâm hồn mỗi người trong giáo xứ chúng con, để mỗi người chúng con biết yêu mến và đọc Lời Chúa, học Giáo lý, Kinh bổn chu toàn đời sống đức tin của mình để mai sau được hưởng vinh phúc trên Nước Trời.

BTT Gx. Thạch Bích

Scroll to Top