Hội Tông đồ giáo xứ Hà Đông mừng lễ quan thầy Thánh Luca

Thứ Ba, ngày 18/10/2022, Hội Tông đồ giáo xứ Hà Đông vui mừng tổ chức ngày lễ tạ ơn kính Thánh Luca Tông đồ, quan thầy của Hội.

Hội Tông đồ do cha Vincent Nguyễn Đăng Xuyên thành lập năm 1999, bao gồm những ông bà đã từng là thành viên Ban Hành giáo trước đây hoặc đang là thành viên của Hội Đồng Mục vụ Giáo xứ bây giờ. Mục đích của hội là cùng cộng tác với cha xứ trong việc tư vấn cũng như điều hành các công việc của Giáo xứ và giáo khu. Hằng tháng các hội viên có Thánh lễ định kỳ vào ngày thứ Năm đầu tháng.

Trước khi bước vào Thánh lễ, cha Giuse Trịnh Duy Suýt, SJ. đã hướng dẫn các hội viên tĩnh tâm và xét mình để lãnh nhận Bí tích Hòa giải, hầu chuẩn bị tâm hồn trong sạch, xứng đáng tham dự Thánh lễ.

Đúng 18h30, cùng với đoàn đồng tế, quý hội viên và bà con cộng đoàn Giáo xứ đã long trọng cung nghinh tượng Thánh Luca xung quanh khuôn viên nhà thờ.

Thánh lễ mừng quan thầy do cha xứ Gioan Baotixita Nguyễn Văn Quang cử hành cùng sự hiệp dâng của quý Cha khách và cộng đoàn Giáo xứ.

Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ Gioan Baotixita đã mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho các thành viên Hội Tông đồ cũng như những ông, những anh đã nhận Thánh Luca làm quan thầy để cùng với thánh nhân dâng lên Thiên Chúa tâm tình ca tụng và tạ ơn.

Trong bài giảng Lời Chúa, Cha Giuse đã chia sẻ kinh nghiệm của Thánh Luca về Đức Giêsu thông qua các bản văn Tin Mừng mà Thánh sử đã ghi chép. Thánh nhân khám phá nơi Đức Giêsu luôn có sự vâng phục thẳm sâu, ngài đã sống triệt để tinh thần khó nghèo và là Đấng giàu lòng thương xót. Ngang qua Tin Mừng Thánh Luca, chúng ta bắt gặp hình ảnh của một Thiên Chúa luôn đồng hành với những đau khổ của con người.

Khởi đi từ bài Tin Mừng trong ngày lễ kính thánh nhân, với trình thuật Chúa sai 72 môn đệ đi rao giảng Tin Mừng, Cha Giuse tiếp tục chia sẻ với từng thành viên của Hội Tông đồ về việc được “sai đi”. Tuy nhiên trước khi được sai đi thì họ phải là những người có lòng nhiệt thành và “được chọn”. Và khi đã được tuyển chọn, mỗi người phải dấn thân, hi sinh để phục vụ công việc nhà Chúa, đồng thời biết sống tinh thần phó thác, lệ thuộc vào Thiên Chúa, biết phục vụ trong sự vâng lời, biết lắng nghe tập thể và mang bình an đến cho người khác.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha xứ Gioan Baotixita đã đại diện cho cộng đoàn Giáo xứ cám ơn sự đóng góp, hy sinh của quý ông bà Hội Tông đồ trong việc xây dựng Giáo xứ. Cha cũng mời gọi các thành viên trong Hội tiếp tục nhiệt thành cộng tác với Cha xứ để dựng xây Giáo xứ ngày càng thăng tiến và vững mạnh hơn.

Nguyện xin Chúa qua lời cầu bầu của Thánh Luca ban cho mỗi thành viên luôn quảng đại, đồng tâm nhất trí hăng say phục vụ cộng đoàn Giáo xứ, và luôn là tấm gương sáng trong phục vụ cho quý cộng đoàn được noi theo.

BTT Gx. Hà Đông

Print
Email
Scroll to Top