Hội Tông Đồ giáo xứ Thạch Bích kỷ niệm 28 năm thành lập

Vào lúc 5h00, thứ Tư ngày 21/9/2022, Hội Tông đồ giáo xứ Thạch Bích đã tổ chức mừng Quan thầy thánh Mátthêu tông đồ và kỷ niệm 28 năm thành lập (1994-2022). Thánh lễ do cha xứ Brunô Nguyễn Văn San chủ sự.

Hội Tông đồ được cha cố Vicente Nguyễn Đăng Xuyên thành lập năm 1994. Thành viên của Hội là các ông, các bà trong Ban Chánh trương, Trùm quản, các ông bà tân cựu của giáo xứ Thạch Bích.

Cùng hiệp thông trong ngày mừng Lễ còn có cha Giuse Nguyễn Khắc Trường, chính xứ Lam Điền, cha phó Phêrô Phạm Văn Hùng, quý Thầy, quý Sơ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Ngày mừng kính thánh Quan thầy được bắt đầu bằng cuộc rước kiệu cung nghinh thánh Mátthêu xung quanh khuôn viên Giáo xứ.

Ngỏ lời đầu Thánh lễ, cha xứ Brunô chúc mừng các thành viên trong Hội Tông đồ nhân ngày lễ Quan thầy bằng một tràng pháo tay giòn giã của cộng đoàn. Đồng thời, ngài cũng mời gọi mỗi người hãy noi gương theo nhân đức sống của thánh Mátthêu “Hãy theo Thầy”.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, khởi đi từ câu chuyện Chúa chọn gọi thánh Mátthêu, cha Giuse Nguyễn Khắc Trường đã mời gọi mỗi thành viên trong Hội Tông đồ cần có hành động như Mátthêu, đứng lên và đi theo Chúa.

Cuối Thánh lễ, một vị đại diện Hội Tông đồ thay lời cho các Hội viên dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn quý Cha, quý Thầy, quý Sơ cùng toàn thể cộng đoàn đã trở về cùng hiệp dâng và chia sẻ niềm vui với Hội trong ngày vui mừng này.

Noi gương thánh Quan thầy, cầu chúc cho mỗi thành viên trong Hội Tông đồ giáo xứ Thạch Bích biết mau mắn và đáp trả lại tiếng Chúa mời gọi trong việc thực thi sứ vụ tông đồ giáo dân của mình.

BTT Gx. Thạch Bích

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top