Hồng ân Giáng sinh và ngày chầu lượt tại Giáo xứ Đoan Nữ năm 2023

Trong không khí tất bật của những ngày cuối năm chuẩn bị đón mừng xuân mới, tuần chầu lượt của Giáo xứ Đoan Nữ năm nay lại trùng với Đại lễ Giáng Sinh, chính vì thế không khí càng thêm phần rộn ràng.

Để chuẩn bị cho thời gian đại phúc của Giáo xứ, trước đó một tuần, Cha xứ Giu-se Vũ Đức Phán, MF và quý cha phó đã lần lượt đến các Giáo họ để chia sẻ tĩnh tâm, ban Bí tích Hòa giải cho cộng đoàn. Bên cạnh đó, quý cha đã cử hành Thánh lễ và đặt Mình Thánh Chầu tại nhà thờ các giáo họ, giúp mỗi người chuẩn bị tâm hồn cách chu đáo để lãnh nhận những ơn phúc qua tuần Chầu và Đại lễ Giáng Sinh.

Chúa nhật IV mùa Vọng, Giáo xứ Đoan Nữ long trọng Chầu Thánh Thể thay mặt Tổng Giáo phận. Từ tối thứ Bảy, ngày 23/12/2023, sau Thánh Lễ, Giáo xứ tổ chức Cung nghinh Thánh Thể xung quanh khuôn viên nhà thờ, chính thức Khai mạc ngày Chầu lượt của Giáo xứ.

Từ 7h30 ngày 24/12, các ban ngành đoàn thể trong Giáo xứ và các giáo xứ, giáo họ lân cận đã luân phiên chầu Chúa Giê-su Thánh Thể cách long trọng sốt sắng. Cao điểm của ngày chầu lượt là Thánh lễ đồng tế do Cha Phê-rô Bùi Ngọc Tuấn – chính xứ Sơn Miêng chủ sự.

Chia sẻ trong bài giảng, Cha Giuse Vũ Đình Du – Quản hạt Mỹ Đức-Hòa Bình mời gọi cộng đoàn cần có tâm tình yêu mến để tôn thờ Thánh Thể Chúa. Cha mời gọi cộng đoàn luôn mau mắn vâng phục thánh ý Chúa, để cộng tác vào chương trình cứu độ của Người.

Hòa trong tâm tình thánh thiêng mừng Con Thiên Chúa Giáng sinh làm người, tối ngày 24/12/2023, tất cả giáo dân cùng sum họp trước Núi đá Đức Mẹ để hồi nhớ lại dòng chảy tình yêu “Thiên Chúa đã đoái thương dân Người” và hợp chung niềm vui hoàn vũ vang lên những lời ca tiếng hát nguyện cầu, chúc tụng hoan ca mừng Giáng sinh.

Ngày Chầu lượt và Giáng sinh là dịp thuận tiện để các Ki-tô hữu duyệt xét lại đời sống, nhìn nhận lại tình yêu với Chúa Giê-su Thánh Thể. Ước mong, mỗi người con nơi Giáo xứ Đoan Nữ biết dành thời gian đến viếng Thánh Thể Chúa, đi tham dự Thánh lễ, khao khát và chuẩn bị tâm hồn xứng đáng để rước Chúa mỗi ngày.                       

BTT Gx. Đoan Nữ

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top