Hồng ân Giáng Sinh và ngày chầu Thánh Thể của giáo xứ Đoan Nữ

Cảm nếm mầu nhiệm tình yêu Con Thiên Chúa Nhập Thể ở với loài người trong ngày đại lễ Giáng sinh, chắc hẳn lòng mỗi người chúng ta không thể không hát lên bài thánh ca “Đêm thánh vô cùng”, để ca ngợi, tôn vinh, chúc tụng tình thương và quyền năng của Thiên Chúa dành cho con người.

Giáng sinh đã về, Giáng sinh tưng bừng, Giáng sinh rợp trời hoa đèn đủ sắc mầu lung linh huyền ảo. Giáng Sinh đem lại nhiều niềm vui lớn lao của biết bao cuộc gặp gỡ thân tình và thương mến, tình gia đình, anh em, bạn bè và tôn giáo khác nhau.

Một điều đăc biệt đối với Giáo xứ Đoan Nữ năm nay không chỉ đón mừng ngày đại lễ Giáng sinh mà còn được chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Giáo phận. Vào lúc 7h00 ngày 25 tháng 12 năm 2016, Thánh lễ khai mạc ngày chầu do cha phó Phaolô Nguyễn Quốc Tuấn chủ sự. Sau thánh lễ, cha đặt Mình Thánh Chúa. Đúng 10h30, thánh lễ đồng tế được cử hành do Cha Quản hạt Phaolô Nguyễn Văn Đoàn chủ sự. Cùng đồng tế với ngài có sự hiện diện của quý cha trong Giáo hạt, quý nam nữ tu sĩ và đông đảo giáo dân trong và ngoài giáo xứ.

Thật đúng như lời bài hát; “Hôm nay là ngày Thiên Chúa dựng nên chúng con vui mừng sung sướng triền miên...” Thật vậy, Giáo xứ Đoan Nữ chúng con hôm nay không chỉ được sống lại Mầu nhiệm Nhập Thể của Ngôi Hai Thiên Chúa mà Ngài còn nối kết và dẫn đưa chúng con tới sự hiệp thông của Ba Ngôi Thiên Chúa. Qua Bí Tích Thánh Thể, Thiên Chúa hiện diện và ở lại với chúng con hôm nay và mãi mãi.

Niềm vui nối tiếp niềm vui, niềm vui ngày chầu lượt được nhân lên vì ngày hôm nay giáo xứ Đoan Nữ có thêm 37 em được xưng tội rước lễ lần đầu. Trải qua thời gian học giáo lý do quý Sơ, quý anh chị giáo lý viên hướng dẫn, đặc biệt qua sự quan tâm yêu thương của cha xứ Đaminh Nguyễn Công Khương đã hết lòng dạy dỗ các em. Trong thánh lễ Tạ ơn của ngày chầu lượt, các em đã được Rước Mình và Máu Thánh Chúa lần đầu tiên. Đây là sự kiện mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với các em, một dấu ấn thiêng liêng không bao giờ phai nhạt. Ước mong sao mỗi em sẽ giữ lại được trong lòng những dấu ấn thiêng liêng của ngày trọng đại này: luôn biết sống vâng lời, thành thật và xa lánh những điều không đẹp lòng Thiên Chúa.

Ngày trọng đại, ngày hồng phúc của giáo xứ đã khép lại, nhưng ơn thánh của Thiên Chúa vẫn luôn tuôn tràn trên từng người, từng gia đình và cho toàn giáo xứ Đoan Nữ. Mọi người ra về với niềm hân hoan, đặc biệt là 37 em được xưng tội và rước lễ lần đầu. Nguyện xin Tình Yêu của Chúa Giêsu Hài Đồng luôn đồng hành và nâng đỡ các em cũng như giáo dân của Giáo xứ trong đời sống Đức tin. Xin cho tất cả mọi người luôn giữ được lòng sốt mến và siêng năng đón rước Chúa vào lòng, trở thành những khí cụ đắc lực trong bàn tay của Thiên Chúa. Đồng thời xin cho hết mọi người luôn cảm nhận được tình thương của Thiên Chúa mà ca tụng, ngợi khen Thiên Chúa như Đức Mẹ đã từng hát lên bài ca Magnificat: “Linh hồn tôi ngợi khen Chúa và lòng tôi hớn hở mừng rỡ trong Thiên Chúa, Ðấng Cứu Chuộc tôi” (Lc 1:46-47)

Hằng Trần

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top