Hồng ân Giáng Sinh và tuần chầu lượt tại giáo xứ Đoan Nữ

Trong không khí tất bật của những ngày cuối năm chuẩn bị đón mừng xuân mới, tuần chầu lượt của giáo xứ Đoan Nữ năm nay lại trùng với Đại lễ Giáng Sinh, chính vì thế không khí càng thêm phần rộn ràng.

Để chuẩn bị cho thời gian đại phúc của Giáo xứ, bên cạnh những sự chuẩn bị bề ngoài, trước đó một tuần, cha xứ Giuse Vũ Đức Phán, MF và quý Cha phó đã lần lượt đến các Giáo họ để chia sẻ tĩnh tâm, ban Bí tích Hòa giải cho các thành phần dân Chúa. Bên cạnh đó, quý Cha đã cử hành Thánh lễ và đặt Mình Thánh Chầu tại nhà thờ của các Giáo họ, để giúp tâm hồn mỗi người được chuẩn bị cách chu đáo mà lãnh nhận những ơn phúc qua tuần Chầu và đại lễ Giáng Sinh.

Trong dịp này, cha xứ Giuse còn đặc biệt tổ chức chương trình hội chợ, sinh hoạt cho các em thiếu nhi trong toàn Giáo xứ. Ngay từ đầu giờ chiều thứ Bảy ngày 24/12/2022, hơn 350 em thiếu nhi thuộc các Giáo họ đã có mặt đông đủ để tham gia các trò chơi vận động như: Bịt mắt đập loong, đi qua cửa hẹp, đi tìm ngọc quý, vua sút phạt, hứng bóng, phi tiêu hồng tâm, tô tượng, bóng lăn trên nước … Với mỗi trò chơi, các em chỉ cần nộp phiếu thiếu nhi đã được nhận sau mỗi lần tham dự Thánh lễ, và sử dụng những tấm phiếu để mua những món ăn yêu thích tại gian hàng thực phẩm.

Đúng 7h30 tối cùng ngày, cộng đoàn tập trung trước hang đá hòa chung niềm vui trong đêm hoan ca tạ ơn, diễn nguyện mừng Đại lễ Giáng Sinh 2022. Những tiết mục hoan ca chứa đựng những sắc màu yêu thương, bình an của đêm Thánh huyền nhiệm đến từ các em thiếu nhi, các bạn giới trẻ và các hội đoàn trong giáo xứ. Tất cả như những sợi chỉ dệt nên dải lụa của tâm tình cảm tạ, tri ân dâng lên Thiên Chúa.

Thánh lễ mừng Chúa Giáng sinh và khai mạc tuần chầu lượt của Giáo xứ được diễn ra vào lúc 21g30 một cách sốt sắng tại sân hang đá trước sự tham dự của đông đảo giáo dân.

Sau Thánh lễ, Cha xứ Giuse cùng cộng đoàn cung nghinh tượng Chúa Hài Đồng quanh nhà thờ.

Vào Chúa Nhật, ngày 25/12/2022, các ban ngành đoàn thể trong Giáo xứ và các giáo xứ, giáo họ lân cận đã luân phiên chầu Chúa Giêsu Thánh Thể cách long trọng sốt sắng.

Cao điểm của tuần Chầu lượt là Thánh lễ đồng tế do cha quản hạt Giuse Nguyễn Văn Thoan chủ tế. Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Phanxicô Xaviê Trần Văn Liên, chính xứ Vụ Bản, giúp cộng đoàn cảm nghiệm rõ “Ngôi Lời đã làm người”  và hôm nay Người đang ở giữa chúng ta. Hang đá máng cỏ chỉ là phác hoạ sự kiện lịch sử cách đây hơn hai ngàn năm. Khi mừng lễ Giáng sinh, mỗi tín hữu hãy nhận ra sự hiện diện đầy yêu thương ấy. Cũng như Gioan Tiền hô, mỗi Kitô hữu cũng hãy trở nên nhân chứng của ánh sáng ngàn đời, đem Chúa đến với anh chị em xung quanh chúng ta, những người đang khát khao Chân lý và đang tìm ý nghĩa cuộc đời.

Ngày chầu lượt được khép lại với Thánh lễ tạ ơn lúc 16h00 do cha phó Phêrô Nguyễn Thanh Vương, MF chủ sự. Cộng đoàn giáo xứ hân hoan dâng lời cảm tạ vì ngày Chầu lượt được diễn ra tốt đẹp và tràn đầy ân sủng Chúa.

Ước mong niềm vui cũng như sứ điệp yêu thương trong tuần đại hồng phúc này sẽ được triển nở trong suốt cuộc đời nơi mỗi thành viên trong đại gia đình Giáo xứ Đoan Nữ.  Để mọi người biết đoàn kết yêu thương nhau hơn, cùng nhau đem tình yêu của Chúa đến cho mọi người trong chính cuộc sống thường ngày.

BTT Gx. Đoan Nữ

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top