Hồng ân lần đầu tiên đến Bàn Tiệc Thánh tại giáo xứ Chúc Lý

Sau một thời gian dài học hỏi giáo lý và với lòng ước muốn thiết tha, 76 em thiếu nhi giáo xứ Chúc Lý vui mừng được rước lễ lần đầu trong Thánh lễ Chúa nhật XIV thường niên ngày 03/7/2022.

Thánh lễ được bắt đầu lúc 7h30 do cha phó Giuse Trần Tiến Thạo cử hành. Trước Thánh lễ, các em thiếu nhi cầm nến sáng trên tay, trang nghiêm cùng cha mẹ tiến bước vào nhà thờ giữa lời ca nhập lễ tràn đầy niềm hân hoan.

Chia sẻ trong Thánh lễ, Cha phó Giuse mời gọi cộng đoàn hãy lên đường loan báo Tin mừng và mang bình an của Chúa đến cho mọi người. Cha Giuse nhấn mạnh tới giá trị sự bình an đích thực đến từ Thiên Chúa. Bên cạnh đó, Cha chủ tế cũng nhắn nhủ các em được rước lễ lần đầu: Hôm nay là một ngày trọng đại đối với các em, bởi chính Chúa Giêsu Thánh Thể ngự thật trong linh hồn các em và các em được nên một với Người. Các em hãy luôn nhớ cầu nguyện cho gia đình, tỏ lòng biết ơn với cha mẹ và sống chăm ngoan hơn mỗi ngày.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện phụ huynh đã có lời cảm ơn Cha phó Giuse, ban Giáo lý viên, các anh chị Huynh trưởng trong suốt thời gian qua đã hướng dẫn, dạy dỗ các em, để hôm nay các em được tiến đến Bàn Tiệc Thánh lãnh nhận Bí tích Thánh Thể linh thiêng.

Được biết, ngày 01/7/2022, Cha phó Giuse đã ban bí tích Hòa Giải cho 76 em được rước lễ lần đầu hôm nay.

 Gx. Chúc Lý

Print
Email
Scroll to Top