Hồng ân rước lễ lần đầu của 85 em thiếu nhi giáo xứ Chính Tòa Hà Nội

Vào lúc 16h00, ngày 05/12/2021, Chúa nhật II mùa Vọng, giáo xứ Chính tòa Hà Nội vui mừng tổ chức Thánh lễ Xưng tội và Rước lễ lần đầu cho 85 em thiếu nhi.

Để giúp các em xứng đáng lãnh nhận hồng ân thiêng liêng, trước đó, quý Cha, quý Sơ cùng các thầy cô giáo lý viên đã giúp các em tĩnh tâm và Cha xứ đã ban Bí tích Hòa Giải để chuẩn bị tâm hồn cho ngày trọng đại này. Mặc dù việc học giáo lý bị gián đoạn một thời gian do dịch Covid-19, nhưng với sự nhiệt tình giảng dạy của Ban Giáo lý cộng với sự nỗ lực của các em và quý phụ huynh đồng hành, 85 em thiếu nhi trong Giáo xứ đã đủ điều kiện lãnh nhận bí tích Hòa giải và rước Mình Thánh Chúa lần đầu.

Thánh lễ do cha xứ Antôn Nguyễn Văn Thắng chủ sự. Đồng tế với ngài có cha phó Giuse Trần Ngọc Vàng, cùng sự tham dự của quý Sơ, quý phụ huynh, Ban Giáo lý viên, các anh chị Huynh – Dự trưởng, đông đảo các em thiếu nhi cùng cộng đoàn.

Giây phút linh thiêng bấy lâu các em mong chờ đã đến sau phần Phụng vụ Thánh Thể trang nghiêm, sốt mến. Với nến sáng trên tay các em nhịp nhàng tiến lên lãnh nhận Mình Máu Thánh Chúa lần đầu tiên ngự vào trong tâm hồn mình.

Cuối Thánh lễ, một em đại diện cho 85 em thiếu nhi bày tỏ lòng biết ơn tới quý Cha, quý Sơ, quý Thầy, quý Giáo lý viên, quý bậc phụ huynh trong thời gian qua đã hết lòng quan tâm, yêu thương, dạy dỗ và tạo điều kiện để các em có được ngày vui hôm nay.

BTT Gx. Chính tòa Hà Nội

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top