Hồng ân vĩnh khấn của 15 chị em thuộc Hội dòng Mến Thánh Giá Hà Nội

“Tạ ơn Thiên Chúa trên cao

Ban muôn ơn phúc dồi dào không ngơi

Đường tình thập giá tuyệt vời

Cho con theo bước một đời hiến trao

Phút giây kết ước ngọt ngào

Hỏi người trần thế tình nào cao hơn?”

Hội Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội vui mừng chào đón 15 chị em là thành viên chính thức của Hội dòng trong Thánh lễ khấn trọn đời. 15 chị em đây một lần nữa xác tín khước từ những mối tình trần gian, để chọn Đức Giêsu chịu đóng đinh là đối tượng duy nhất của lòng trí các chị.

Vào lúc 7h00 ngày 09/8/2017, tại Cộng đoàn Huấn Luyện Kiện Khê, chị em Mến Thánh Giá Hà Nội hân hoan chào đón quý khách, quý ân thân nhân cùng gia đình các khấn sinh về tham dự thánh lễ tại Tiểu Vương Cung Thánh Đường Sở Kiện. Mặc dù tiết trời khá nóng bức, nhưng trên khuôn mặt mỗi người đều ánh lên niềm vui như muốn cùng chung chia ngày hạnh phúc của hồng ân vĩnh khấn.

9h00 Thánh lễ được bắt đầu bằng khúc hát “Hân hoan trong ngày tận hiến”. Đoàn rước từ từ tiến ra, đi đầu là Thánh Giá nến cao, tiếp đến là 15 khấn sinh với cây nến sáng trên tay như những cô khôn ngoan sẵn sàng đi đón Chàng Rể, cùng với các chị Tổng Cố vấn và Chị Tổng Phụ trách Anna, sau hết là 52 linh mục, Đức Cha Giuse Nguyễn Văn Yến, và Đức Cha Phụ Tá Laurenzo.

Trong Nghi thức Khấn trọn hôm nay, qua chiếc nhẫn cùng với cây Thánh giá mà 15 khấn sinh được Đức Giám Mục trao; và nhất là lời khấn hứa sau cùng của chị em trong tay chị Tổng Phụ trách và dưới sự chứng giám của hết mọi thành phần dân Chúa, sẽ đánh dấu một mốc son trong cuộc đời dâng hiến của các chị, để rồi từ nay các chị sẽ thuộc trọn về Chúa và bước theo sát Chúa Kitô hơn bằng đời sống tận hiến hoàn toàn cho một Tình yêu Giêsu. Lời Khấn hứa hôm nay là kết quả của một quá trình tu luyện, cầu nguyện và cân nhắc kỹ lưỡng để đi đến một quyết định dứt khoát với xác tín từ bỏ mình, đáp lại lời mời gọi của Đức Ki-tô.

Như thế, còn gì vui hơn cho bằng khi ước nguyện của lòng mình được thực hiện cách tròn đầy và ý nghĩa.

Một lần nữa, xin mọi người tiếp tục cầu nguyện, để ơn lành của Chúa xuống trên các chị, giúp các chị mãi trung thành với lời giao ước.

khan dong 14

15 khấn sinh trong ngày vĩnh khấn

khan dong 15
khan dong 16

Sau khi chị Giám sư Học viện giới thiệu các ứng sinh tuyên khấn trọn đời, các khấn sinh một lần nữa xác tín hơn ơn gọi của mình với lời đáp trả: “Lạy Chúa, này con đây Chúa đã gọi con”

khan dong 18
khan dong 20

Kinh cầu các thánh

khan dong 18

Đức cha chủ tế huấn dụ và thẩm vấn các chị tuyên khấn trọn đời

khan dong 1

Trước mặt Đức cha chủ tế Lôrenxô và trong tay chị Tổng phụ trách, các khấn sinh long trọng đọc lời tuyên khấn trọn đời

khan dong 2
khan dong 3

Sau khi tuyên khấn trọn đời, các khấn sinh ký tên trong sổ dòng (Việc ký tên này, nói lên chị em là thành viên chính thức của Hội dòng)

khan dong 9
khan dong 9
khan dong 9
khan dong 9
khan dong 9

Đức cha chủ tế trao nhẫn giao ước và Thánh giá cho các khấn sinh

khan dong 9
khan dong 10

 Các khấn sinh tôn vinh Thánh giá

khan dong 11
khan dong 12

Chị Tổng phụ trách thay mặt hội dòng cám ơn

khan dong 21

Hội Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top