Hồng Ân Vĩnh Khấn – Ơn gọi đầu tiên của giáo xứ Hà Đông

Thứ Tư ngày 27/7/2022, tại thánh đường giáo xứ Hà Đông, cha Giuse Nguyễn Ngọc Hinh đã chủ sự Thánh lễ tạ ơn hồng ân vĩnh khấn cho thầy Maria Giuse Nghi Nguyễn Văn Cường – Tân đan sĩ dòng Xitô Thánh Mẫu Châu Sơn, và cũng là người con của giáo xứ Hà Đông.

Tham dự ngày hồng ân hôm nay, có sự hiện diện của cha chủ tế Giuse Nguyễn Ngọc Hinh cũng là cha nghĩa phụ của Thầy Maria Giuse Nghi, quý Cha đồng tế, quý Bề trên và quý thầy của Đan viện Thánh mẫu Xitô, cùng quý thân nhân gia đình và cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Hà Đông.

Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế Giuse đã giới thiệu với cộng đoàn về hành trình ơn gọi của thầy Maria Giuse Nghi. Ơn gọi của Thầy đã được nhen nhóm từ những ngày đầu khi cha Giuse về quản xứ. Và nay sau sự nỗ lực bền bỉ cùng với ơn Chúa, hồng ân vĩnh khấn của thầy chính là hoa trái đầu mùa cho các ơn gọi tại giáo xứ Hà Đông.

Trước đó, vào ngày 23/7/2022, tại Đan viện Thánh mẫu Xitô, thầy Maria Giuse Nghi đã cất lên lời tuyên khấn trung thành với linh đạo của người Đan sĩ Xitô qua 5 lời khấn: Khiết Tịnh, Khó Nghèo, Vâng Phục, Vĩnh Cư và Canh Tân.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Cha phó bề trên Đan Viện Maria Gioan Phạm Văn Hưng đã nói lên việc khi các đan sĩ cùng với lời khấn trọn chính là một hôn ước công minh vĩnh cửu, từ nay, người đan sĩ đã dâng trọn xác hồn cho Chúa Kitô. Để trọn vẹn với lời khấn dòng của mình, chắc chắn các đan sĩ sẽ phải cắt tỉa và hy sinh rất nhiều những ý muốn bản thân, những thứ thuộc về vật chất, thế gian và một chiều sâu luôn kết hiệp với Chúa Kitô như chính cành nho bám chặt lấy cây nho.

Thầy Maria Giuse Nghi là người con yêu quý được sinh ra và lớn trên mảnh đất giáo xứ Hà Đông thân yêu. Thầy đã hy sinh và từ bỏ những mời gọi thế gian nơi phố thị đông đúc náo nhiệt để về với chốn đồi núi Châu Sơn thanh tịnh và dâng trọn đời mình cho lý tưởng đan tu.

Nguyện xin Đức Trinh nữ Maria và Thánh Giuse Nghi – Thánh Tử đạo Việt Nam quan thày cầu bầu trước Chúa để ơn Chúa đổ dạt dào xuống trên Thầy. Cũng từ lời cầu nguyện và ơn gọi của Thầy, xin cho giáo xứ Hà Đông ngày càng có thêm nhiều bạn trẻ quảng đại dâng mình để loan báo Tin Mừng và ơn cứu độ từ nơi Đức Giêsu Kitô.

BTT Gx. Hà Đông

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top