Họp mặt Ban Giáo lý Tổng Giáo Phận Hà Nội

Ngày 11/3/2021, Ban Giáo lý Tổng Giáo Phận (TGP) đã có buổi họp mặt khai xuân tại Toà Tổng Giám Mục Hà Nội. Trước khi bước vào buổi họp, các Cha trong Ban Giáo lý đã đến chúc mừng lễ quan thầy của Đức Tổng Giám mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên.  

Khởi đầu ngày gặp mặt lúc 9h00, tại phòng khánh tiết của Tòa Giám Mục, Cha Đặc trách Giáo lý TGP có lời chúc mừng quan thày Đức TGM Giuse. Tiếp đến, Cha Giuse cũng trình bày với Đức Tổng Giuse và quý Cha trong Ban Giáo lý về chương trình ngày lễ Truyền tin Con Thiên Chúa Nhập Thể – bổn mạng Giáo lý viên; chương trình thi Giáo lý năm Hiệp Thông các cấp: giáo xứ, giáo hạt và giáo phận.

Trong tâm tình mục tử, Đức TGM Giuse đã khuyến khích, động viên quý Cha hăng say nhiệt thành hơn trong công việc giáo dục đức tin. Ngài cũng đưa ra định hướng và hoạt động cho Ban Giáo lý, nhằm xây dựng và củng cố đức tin cho thế hệ trẻ để có thể đáp ứng và hội nhập với cuộc sống hiện đại. Bên cạnh đó, Đức TGM Giuse cũng hướng tới việc đào tạo giáo lý viên, việc soạn thảo thủ bản giáo lý với nội dung qui Kitô, có nguồn mạch từ Lời Chúa với phương pháp sư phạm thích hợp.

Sau khi đón nhận những lời chia sẻ và định hướng từ Bề Trên, quý Cha đã ngồi lại với nhau để thảo luận và hướng tới việc triển khai thực hiện các công việc cụ thể đã đề ra:

  1. Chương trình ngày lễ Truyền tin Con Thiên Chúa Nhập Thể (25/3), bổn mạng Giáo lý viên TGP.
  2. Triển khai chương trình học hỏi và thi giáo lý Năm Hiệp Thông các cấp: giáo xứ, giáo hạt và giáo phận vào dịp tháng 8 như thường niên.
  3. Kế hoạch lập ban soạn thảo và tài liệu tham khảo cho bộ sách Giáo lý của TGP.
  4. Định hướng mục vụ năm 2022, với điểm nhấn là tổ chức Đại hội Giáo Lý viên năm 2022.

 Ngày họp mặt được khép lại với bữa cơm thân mật cùng Đức TGM Giuse. Hy vọng, với buổi gặp mặt hôm nay sẽ mang lại hoa trái tốt đẹp trong sứ vụ giáo dục đức tin tại Tổng giáo phận.

Ban Giáo lý

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top