Họp mặt các hội viên Legio Mariae tại giáo xứ Đoan Nữ

Để khích lệ các hội viên sống tinh thần Legio Mariae, sáng ngày 26/02/2023, giáo xứ Đoan Nữ tổ chức thánh lễ Chúa nhật I Mùa Chay và cũng là lễ cầu nguyện cho Hội và các thành viên tại nhà thờ Giáo xứ.

Kể từ khi được thành lập, Legio Mariae (Đạo Binh Đức Mẹ) đóng vai trò quan trọng trong sinh hoạt không chỉ của các hội viên mà còn trong sinh hoạt chung của Giáo hội. Bởi Legio Mariae là một đoàn thể giáo dân, được Giáo hội phê chuẩn và đặt dưới quyền chỉ huy hùng mạnh của Đức Maria Vô Nhiễm, trung gian các ơn. Cũng vì ý thức được tầm quan trọng của Legio Mariae, trong thời gian qua, 6 Praesidium đã được thiết lập trong các giáo họ thuộc giáo xứ Đoan Nữ và sinh hoạt đã đi vào ổn định với hơn 112 hội viên hoạt động cũng như tán trợ.

Chia sẻ trong Thánh lễ, cha xứ Giuse Vũ Đức Phán, MF. nhắc nhớ cộng đoàn về những cơn cám dỗ trong đời sống và mời gọi cộng đoàn để cho Chúa Thánh Thần hướng dẫn và biết dùng Lời Chúa để chiến đấu chống lại cơn cám dỗ trong đời sống thường ngày.

Trong giờ gặp gỡ với các hội viên, Cha xứ Giuse cảm ơn các hội viên đã nhiệt tâm sống theo tinh thần Legio, biết thánh hóa bản thân và chăm lo cho đời sống thiêng liêng và những buổi sinh hoạt và cầu nguyện chung. Ngài cũng khích lệ các hội viên tích cực và nhiệt thành với chương trình chung của Tổng Giáo Phận Hà Nội và của Curia. Nhấn mạnh tinh thần loan báo Tin Mừng, Cha xứ mời gọi các hội viên sống chứng tá Tin Mừng trong mọi hoàn cảnh để trở nên muối men ướp mặn cuộc đời và trở nên ánh sáng mang Tin Mừng của Chúa chia sẻ với anh chị em chung quanh. Đặc biệt, theo định hướng của Giáo xứ, trong suốt Mùa Chay năm nay, các linh mục và tu sĩ đang mục vụ tại Giáo xứ sẽ tổ chức chương trình thăm viếng mục vụ các gia đình trong tất cả các giáo họ trong toàn giáo xứ, ngài mời gọi các hội viên của các Praesidium cộng tác với Giáo xứ trong chương trình đặc biệt này.

Buổi họp mặt khép lại sau bữa trưa hiệp thông do Giáo xứ khoản đãi. Các hội viên Legio ra về trong niềm vui của ngày hội ngộ. Chắc hẳn, nhờ ơn Chúa nâng đỡ qua lời chuyển cầu của Đức Maria, tinh thần hăng say của các hội viên sẽ càng thêm tăng triển để mỗi người biết chăm lo cho đời sống đức tin của bản thân và đem tinh thần Legio chia sẻ cho những người chung quanh qua sứ vụ được trao phó.

BTT Gx. Đoan Nữ

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top