TIN CÁC GIÁO XỨ

Họp tổng kết 6 tháng đầu năm của liên Hội đồng Mục vụ giáo xứ An Phú, Đinh Đồng và Bói Hạ

Thứ Hai ngày 25/7/2022, Hội đồng Mục vụ (HĐMV) các giáo xứ An Phú, Đinh Đồng và Bói Hạ đã họp tổng kết sáu tháng đầu năm tại giáo xứ Đinh Đồng, dưới sự chủ trì của cha xứ Giuse Tạ Xuân Hoà. Hiện diện trong cuộc họp còn có cha phó Phêrô Trần Văn Vũ, quý Sơ, quý Thầy đang phục vụ tại đây.

Chương trình nghị sự được bắt đầu vào lúc 8h30 với giờ Kinh Mân côi và chia sẻ Lời Chúa do cha xứ Giuse chủ sự. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha xứ Giuse đã giúp cộng đoàn cầu nguyện qua đoạn Lời Chúa: “… Con người đến không phải để được người ta phục vụ, nhưng là để phục vụ và hiến dâng mạng sống làm giá chuộc muôn người” (Mt 20,28). Khi xưa, Chúa Giêsu đã chọn các Tông đồ để nối tiếp sứ vụ của Ngài ở trần gian này. Ngày hôm nay, tất cả chúng ta quy tụ về nơi đây, mỗi chúng ta cũng là những người được Chúa mời gọi để trở nên người phục vụ và làm chứng nhân cho cuộc sống hôm nay. Noi gương các Tông đồ, mỗi người trong HĐMV Giáo xứ hãy trở nên khí cụ bình an của Chúa để đem tình yêu đến cho mọi người.

Sau giờ cầu nguyện sốt sắng và tràn đầy tinh thần phục vụ. Vào lúc 9h00 cha xứ Giuse đã chủ trì cuộc họp với sự tham dự của 60 thành viên.

Trước hết, Cha xứ Giuse và các thành viên cùng bàn luận về các vấn đề: hoạt động đức tin trong 3 giáo xứ; bản dự thảo quy chế HĐMV Giáo xứ của Tổng Giáo phận; Kiểm duyệt lại các Ban mục vụ Giáo xứ, giáo họ; công tác chuẩn bị Hội chợ cho các em Thiếu nhi Thánh thể; tổng kết thu – chi trong sáu tháng đầu năm.

Tiếp đến, cha xứ Giuse và các thành viên cùng đề ra đường hướng mục vụ trong thời gian tới: cần chú trọng đến việc giáo dục Thiếu nhi và Giới trẻ qua việc học hỏi Lời Chúa trước các Thánh lễ dành cho các bạn giới trẻ và các Thánh lễ Thiếu nhi; Học hỏi giáo lý Đức tin vào các ngày Chúa Nhật và các ngày trong tuần theo lịch học. Đồng thời, Cha xứ Giuse cũng mời gọi các phụ huynh có trách nhiệm giáo dục con cái trong đời sống đức tin. Sau cùng là việc thảo luận và thống nhất về việc quản lý tài chính, nhân sự và quan tâm đến mọi thành phần Dân Chúa, nhất là những người già và bệnh tật. 

Sau bữa cơm trưa tại giáo xứ Đinh Đồng, cha xứ Giuse, Cha phó Phêrô, quý Thầy, quý Sơ cùng toàn thể thành viên đã đi thăm hỏi các ông bà cố cũng như những vị đã phục vụ nhà Chúa trong nhiều năm, nay đã già yếu.

Ước mong qua lời cầu nguyện và sự hướng dẫn của Cha xứ Giuse cùng với tinh thần hiệp nhất giữa các thành viên trong các HĐMV Giáo xứ, các tín hữu nơi đây sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ về đời sống đức tin, lòng yêu mến và tinh thần phục vụ.

BTT Gx. Đinh Đồng

Scroll to Top