Huấn luyện Dự trưởng Hè 2022 Hiệp đoàn Phanxicô Xaviê Nguyễn Cần 

Từ ngày 29-30/6/2022, 144 đoàn sinh đến từ các giáo xứ trong giáo hạt Mỹ Đức – Hoà Bình đã quy tụ về giáo xứ Xuy Xá để tham dự khóa huấn luyện Dự Trưởng với mục đích để hiểu biết hơn về phong trào TNTT. 

Khóa huấn luyện năm nay rất vinh dự có sự dẫn dắt của quý Cha Giuse Đào Trọng Thành, Tuyên uý liên đoàn Đaminh Xavio TGP HN, Cha Giuse Bùi Văn Hoàn, Tuyên uý hiệp đoàn Phanxico Xavie Nguyễn Cần có sự đồng hành của Thầy Gioan Baotixita Phạm Văn Tiền, các Trưởng trong ban huấn luyện và 144 đoàn sinh tham dự. 

Trong hai ngày huấn luyện, các tham dự viên được học 10 bài khóa, tập trung chính trong phong trào TNTT là tìm hiểu về Kinh Thánh, sinh hoạt vui, và nghiêm tập. 

Đặc biệt, khi kết thúc các tiết học, vào lúc 11h30, các đoàn sinh được lắng đọng tâm hồn trong giờ viếng Chúa Giêsu Thánh Thể thiêng liêng. Sau giờ nghỉ trưa, vào lúc 14h00 chương trình huấn luyện của buổi chiều được tiếp diễn với những giờ học hữu ích. 

Các đoàn sinh đã trải qua 2 ngày huấn luyện hăng say với những bài học thú vị. Đó là 2 ngày có nắng, có gió, có những niềm vui tuổi trẻ và những kỉ niệm không bao giờ quên. Đây là dịp để các bạn khơi dậy những khoảnh khắc sống nhiệt huyết với nghĩa vụ người Huynh – Dự trưởng. 

Cũng trong những ngày này, các bạn đã học hỏi để hiểu rõ hơn về lịch sử và nguồn gốc của phong trào TNTT, và được trau dồi thêm kiến thức về hoạt động đoàn TNTT. Các bài học huấn luyện cho quý trưởng tính kỉ luật cao giúp các trưởng tự tin, biết cách làm sống động lớp giáo lý của giáo xứ. Hơn hết, trong khoá huấn luyện các trưởng được học hỏi Lời Chúa và những bài sinh hoạt viên liên quan đến phong trào TNTT. Tất cả là cơ hội để xây dựng một hiệp đoàn gắn kết tình anh em láng giềng, cũng như hiểu hơn về các gíao xứ bạn. 

Đây chính là những hành trang cần thiết, đặt bước đệm để các đoàn sinh trở thành những Dự Trưởng và Huynh Trưởng thực thụ theo gương Vị huynh trưởng tối cao là Đức Kitô. 

Hi vọng rằng, tất cả những khoảnh khắc vừa qua sẽ là động lực và hành trang khởi điểm cho các bạn Huynh – Dự trưởng, để các bạn trở về với tinh thần nhiệt huyết, làm Tông đồ nơi giáo xứ của mình cũng như khơi dậy phong trào TNTT giáo hạt Mỹ Đức-Hoà Bình.

BTT Giáo hạt MĐ – HB

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top