Huấn luyện Dự trưởng, Huynh trưởng miền Đông Phú Xuyên lần thứ II tại Giáo xứ Bái Xuyên

Chúa Nhật XII Thường niên, ngày 21/06/2020, tại Giáo xứ Bái Xuyên, khóa huấn luyện dành cho các Dự trưởng, Huynh trưởng (DT – HT) đã một lần nữa trở lại với 5 Giáo xứ Hoàng Nguyên, Bái Đô, Chằm Hạ, Hòa Khê và Bái Xuyên thuộc Miền Đông Giáo hạt Phú Xuyên.

Quy tụ về Giáo xứ Bái Xuyên trong khóa huấn luyện thứ II đã có tới gần 150 tham dự viên với sự đồng hành đặc biệt của Cha Giuse Đào Trọng Thành – Tuyên úy Liên đoàn Đaminh Saviô Tổng Giáo Phận Hà Nội, Cha Antôn Trịnh Duy Công – Tuyên úy Hiệp Đoàn Phêrô Lê Tùy Giáo hạt Phú Xuyên, Cha xứ Phêrô Bùi Ngọc Tuấn – Chính xứ Giáo xứ Bái Xuyên, Tuyên úy xứ đoàn Giuse Bái Xuyên cùng các Thầy trợ úy hỗ trợ công tác huấn luyện.

Vào lúc 08h00, các tham dự viên đã tề tựu đông đảo trong sự tiếp đón nồng hậu của các DT-HT giáo xứ chủ nhà.

Trong ngôi Thánh đường giáo xứ, sau ít phút khởi động phá băng để gắn kết bầu khí, Cha xứ Phêrô đã khai mạc ngày huấn luyện và có bài chia sẻ dành cho các tham dự viên với chủ đề: “Nên Thánh đối với người trẻ”. Nội dung bài chia sẻ được Cha xứ đúc rút từ chủ đề sống trong năm 2020 do HĐGMVN đang đề ra – đồng hành với người trẻ hướng đến sự trưởng thành toàn diện – và nhất là từ bài viết của Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên dành cho các bạn trẻ trong tháng Nên Thánh vừa qua tại TGP Hà Nội.

18086 huan luyen huynh truong 1

Tập trung và khởi động phá băng

18086 huan luyen huynh truong 2

Cha xứ Phêrô đã khai mạc ngày huấn luyện và chia sẻ cùng các tham dự viên với chủ đề: “Nên Thánh đối với người trẻ”

18086 huan luyen huynh truong 3

Tiếp sau đó là giờ gặp gỡ của Cha Antôn, tuyên úy Hiệp Đoàn, ngài thông báo và triển khai một số công việc: Ngày Nên Thánh dành cho Giáo Lý Viên và Thiếu nhi tại Giáo xứ Phú Đa. Đặc biệt là việc tuyên hứa Huynh trưởng chính thức quy mô Tổng Giáo phận vào tháng 8 tới đây cũng như dự định tổ chức ngày Đại Hội TNTT của Hiệp Đoàn Phêrô Lê Tùy trong thời gian sắp tới.

18086 huan luyen huynh truong 4

Giờ gặp gỡ của Cha Tuyên úy Hiệp đoàn

Đúng 10h00, các tham dự viên được chào đón Cha Giuse, Tuyên úy Liên Đoàn và lắng nghe những chia sẻ về Phong trào TNTT. Trong 45 phút gặp gỡ, Cha Giuse đã cùng các DT-HT nhắc lại kiến thức về hai phương pháp đào tạo trong phong trào TNTT là phương pháp Siêu nhiên và Tự nhiên. Xen kẽ giữa các kiến thức là những sinh hoạt đầy nhẹ nhàng mà vui nhộn, thú vị.

18086 huan luyen huynh truong 5

Cha Giuse, Tuyên úy Liên Đoàn chia sẻ về Phong trào TNTT

18086 huan luyen huynh truong 10

 Ghi chép cẩn thận các kiến thức Phong trào TNTT

Khóa huấn luyện được kết tinh trong bầu khí linh thiêng của Thánh lễ Chúa Nhật XII Thường niên dành riêng cho các tham dự viên, sau khi kết thúc ba bài khóa buổi sáng.

Chia sẻ trong Thánh lễ, Cha Antôn đã nhấn mạnh tới ba điểm Lời Chúa hôm nay tác động đến các bạn trẻ: Một là bản lĩnh của người Kitô hữu cần phải kiên vững, đừng sợ hãi; hai là giúp các bạn trẻ cần tin tưởng vào sự quan phòng của Thiên Chúa và cuối cùng, Cha khẳng định giá trị của việc lắng nghe Lời Chúa đối với đời sống của mỗi tín hữu.

18086 huan luyen huynh truong 7

Cha Phêrô chủ sự Thánh lễ Chúa Nhật cầu nguyện cho các tham dự viên

Sau bàn tiệc Lời Chúa và Thánh Thể, các DT-HT đã cùng nhau tham dự bữa trưa thắm tình huynh đệ với tinh thần của phong trào TNTT: Nhanh – gọn – sạch sẽ.

Giờ huấn luyện buổi chiều được bắt đầu lúc 13h45 tại phòng giáo lý lớn của Giáo xứ. Nội dung của hơn ba tiếng huấn luyện với sự hướng dẫn của Cha Giuse cùng các Thầy trợ úy hỗ trợ đã hướng dẫn kỹ lưỡng các tham dự viên về phương pháp hàng đội, nghiêm tập cũng như giúp các bạn làm quen với các dấu hiệu chung qua thủ lệnh, kỳ lệnh và còi hiệu.

18086 huan luyen huynh truong 20

Giờ học buổi chiều bắt đầu lúc 13h45

18086 huan luyen huynh truong 19

Chăm chú lắng nghe

18086 huan luyen huynh truong 18

Chia nhỏ đội hình và luyện tập tại nhiều khu vực trong khuôn viên

18086 huan luyen huynh truong 12
18086 huan luyen huynh truong 14

Trò chơi cuối ngày huấn luyện giúp giải tỏa mệt mỏi
18086 huan luyen huynh truong 16

18086 huan luyen huynh truong 15

18086 huan luyen huynh truong 11Ngày huấn luyện kết thúc lúc 17h00, một ngày đầy nắng nóng, mệt mỏi nhưng các tham dự viên vẫn tỏ ra hào hứng và nhiệt tình đến phút chót.Được biết, sau hơn 4 tháng cách ly do dịch bệnh Covid 19, khóa huấn luyện lần II mới trở lại được cùng các giáo xứ Miền Đông Phú Xuyên, khóa huấn luyện trước đó đã diễn ra từ tháng 02 tại Giáo xứ Hoàng Nguyên. Và như vậy, tính đến khóa tập huấn lần này, Hiệp Đoàn Phêrô Lê Tùy Giáo hạt Phú Xuyên đã đi trọn hai vòng huấn luyện cho các DT – HT trong Giáo hạt, với con số thống kê lên tới hơn 500 tham dự viên được trải qua các buổi đào tạo ngắn.

BTT Gx. Bái Xuyên

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top