Huấn luyện Thừa tác viên ngoại thường cho rước lễ tại giáo hạt Phủ Lý

Ngày 10/05/2022 tại giáo xứ Tiêu Hạ, cha Giuse Hoàng Minh Giám, Đặc trách phụng vụ giáo hạt Phủ Lý, đã tổ chức buổi gặp gỡ, chia sẻ dành cho các Thừa tác viên ngoại thường cho rước lễ thuộc Giáo hạt.

Nhận thấy cần có sự hướng dẫn và thống nhất về một số vấn đề liên quan tới phụng vụ và phận vụ của Thừa tác viên ngoại thường cho rước lễ, quý Cha trong Giáo hạt đã hưởng ứng và cử các thành viên đi tham dự. Buổi gặp gỡ quy tụ được 135 tham dự viên đến từ các giáo xứ.

Dựa vào những quy định của Giáo hội, Cha Đặc trách Phụng vụ đã biên soạn thành tài liệu học hỏi cho các Tham dự viên. Tài liệu gợi mở phương hướng mục vụ, nhằm giúp các Thừa tác viên ngoại thường cho rước lễ, cũng như những người phụ trách, hiểu hơn những quy định của Giáo hội, để thực hành phận vụ một cách đúng ý Giáo hội hơn.

Chương trình bắt đầu từ lúc 8h00, với 3 tiết chia sẻ. Trong các tiết chia sẻ, ngoài những nội dung chính được Cha Đặc trách trình bày, còn có rất nhiều câu hỏi được đặt ra trong mục “Hỏi ngắn đáp nhanh”, thể hiện tinh thần ham học hỏi cũng như sự tham gia tích cực của các Tham dự viên.

Sau các tiết chia sẻ là giờ chầu Mình Thánh Chúa. Mọi người lắng đọng tâm hồn trước Nhan Thánh Chúa, để kín múc lấy sức mạnh từ Thánh Thể Chúa.

Buổi gặp gỡ chia sẻ khép lại sau bữa cơm đầy tình huynh đệ tại khuôn viên giáo xứ Tiêu Hạ.

Giáo xứ Tiêu Hạ

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top